5 nguyên tắc vàng giúp bạn vượt khó khăn trong kinh doanh

5 nguyên tắc vàng giúp bạn vượt khó khăn trong kinh doanh

Công việc kinh doanh của bạn không thuận lợi? bạn gặp vấn đề về vốn đầu tư? khách hàng của bạn có rất nhiều phàn nàn? Nhân viên hay mắc lỗi? bạn chưa tìm được những cách giải quyết cho các vấn đề gặp phải?… Rõ ràng, trong kinh doanh bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề phát sinh mà bạn không thể kiểm soát được hết ngay tức thời. Vậy mỗi lần gặp khó khăn như vậy, bạn sẽ làm thế nào? Dưới đây là 7 nguyên tắc vàng có thể giúp bạn vượt qua khó khăn trong kinh doanh:

1. Suy nghĩ đa chiều theo hướng tích cực

Khó khăn không hẳn là điều không tốt, nó giúp bạn hiểu rằng bạn chưa hoàn hảo, bạn cần có cái nhìn rộng hơn, nhiều chiều hơn. Trong cuộc sống đôi lúc không đạt được kết quả như mong muốn, đìêu đó không có nghĩa là thất bại mà qua đó bạn trưởng thành hơn vì những kinh nghiệm từ thất bại đó. Bạn nên nhớ rằng tất cả những người thành công đã có những lúc thất bại hơn bạn bây giờ và họ đã biết cách vượt qua và trở nên nổi tiếng.

2. Kiên định

Kinh doanh

Bạn đã cố gắng làm việc hiệu quả, bạn cũng có những mối quan hệ tốt với nhân viên, đồng nghiệp, nhưng không có nghĩa bạn luôn làm tốt mọi thứ, sẽ có những thời điểm bạn vấp ngã trong sự nghiệp. Điều đó là hoàn toàn bình thường trong kinh doanh, không ai có thể vừa bắt đầu bán hàng đã thành công và thu lợi nhuận ngay lập tức. Điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công với thất bại thường không phải là bạn vấp ngã bao nhiêu lần, mà là bạn kiên định ra sao đối với việc quay trở lại cuộc chơi.

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Nếu có được tinh thần ấy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

3. Thích nghi với sự thay đổi

Nhiều người có xu hướng chống lại những tình huống mới vì nhiều lý do. Trong đó, có thể kể tới những lý do như sự mất kiểm soát, lo ngại về sự bất ổn, và việc đã quá gắn bó với những thói quen. Tuy nhiên, hãy nhớ một câu nói nổi tiếng của nhà khoa học Charles Darwin: “Những loài tồn tại không phải là loài mạnh nhất, cũng không phải là loài thông minh nhất, mà là những loài thích nghi tốt nhất với sự thay đổi”. Thị trường thay đổi và biến đổi hàng ngày, hàng giờ, nếu bạn không chuẩn bị tinh thần để thích nghi, nếu bạn đi ngược lại xu hướng, nếu bạn chỉ kinh doanh những sản phẩm lỗi thời thì bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc đua.

Kinh doanh

4. Quản lý quỹ thời gian, lên kế hoạch lại

Gặp khó khăn, không có nghĩa là mọi thứ bị rối tung lên một cách mất kiểm soát. Chính những lúc này bạn cần phải kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. Lên thời gian biểu, lấy lại nguồn cảm hứng, có một bản kế hoạch cụ thể với những vướng mắc và cùng mọi người thảo luận, chắc chắn vấn đề sẽ được giải quyết.

5. Nạp năng lượng, thả lỏng cơ thể

“ Có sức khỏe là có tất cả” – đừng rối trí trước những khó khăn. Hãy tạm gạt những khó khăn đó qua một bên, thả lỏng cơ thể, cho nó thư giãn, đây là thời gian cơ thể được nạp năng lượng để có thể bắt đầu với hoạt động kinh doanh khi bạn trở lại làm việc. Biết đâu, lúc này nhìn lại, những khó khăn lại được giải quyết dễ dàng hơn. Những người không biết yêu bản thân mình sẽ khó có thể biết yêu thương người khác. Khi bạn yêu quý bản thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những nguyên tắc và thói quen tích cực giúp bạn sống tốt hơn và cảm thấy lạc quan hơn.

Kiểm tra ý tưởng kinh doanh trước khi bắt đầu như thế nào?

5 cách thông minh để có một ý tưởng kinh doanh tốt

Các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn bắt đầu tại nhà

5 nguyên tắc vàng giúp bạn vượt khó khăn trong kinh doanh
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay