5 mẹo hiệu quả cho những người muốn quảng cáo trên instagram

5 mẹo hiệu quả cho những người muốn quảng cáo trên instagram

Instagram hiện tại là một trong những mạng xã hội chia sẻ ảnh hoạt động mạnh mẽ nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Thống kê sơ bộ cho thấy có khoảng 40 tỷ chia sẻ, 80 triệu bức ảnh được tải mới mỗi ngày và trung bình hàng ngày có hơn 3,5 triệu người sử dụng. Và ngay thời điểm Instagram thử nghiệm tính năng cho phép quảng cáo, đây đã trở thành mảnh đất màu mỡ không kém gì Facebook cho dân marketer nói chung và kinh doanh online nói riêng.

Quảng cáo trên instagram

Chúng ta đã quá quen thuộc với Facebook Ads, nhưng với quảng cáo trên Instagram liệu có gì khác biệt? làm sao để bạn tận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội chia sẻ ảnh này? Sau đây là 5 mẹo quan trọng nhất mà bất kỳ chủ shop kinh doanh nào cũng cần biết khi bắt đầu quảng cáo trên instagram.

1. Quảng cáo trên instagram có nhiều loại, bạn cần biết tất cả về chúng

Mặc dù mới phát triển quảng cáo cuối năm 2015, nhưng các chủ shop đã có rất nhiều lựa chọn khi quyết định quảng cáo trên Instagram. Điều đầu tiên các bạn cần biết đó là Instagram có những dạng quảng cáo nào? Bạn có thể làm gì với mỗi loại đó? Loại nào phù hợp với sản phẩm của bạn?

Photo Ads

Đây là dạng phổ thông và phổ biến nhất khi quảng cáo trên Instagram: Một bức ảnh với dòng chữ nhỏ “Sponsored” (được tài trợ) trên góc phải của bức ảnh. Đi kèm với chúng thường là một nút CTA (Call to action): Tải ngay, Tìm hiểu thêm, Mua ngay….

Loại quảng cáo này khá phù hợp khi muốn quảng cáo riêng một sản phẩm ví dụ như một app điện thoại, một set du lịch, một set đồ giảm giá…hoặc muốn khách hàng follow trang instagram.

Carousel Ads (Quảng cáo băng chuyền)

Carousel Ads cho phép bạn đăng một loại các bức ảnh và khi hiển thị, khách hàng có thể gạt thẹo chiều ngang để xem nhiều bức hình trong một quảng cáo. Hình thức này cũng đi kèm một nút CTA nếu muốn.

Quảng cáo trên Instagram - Carousel Ads

Loại quảng cáo này khá phù hợp khi bạn muốn kể nhiều hơn về thương hiệu của mình, về những câu chuyện cảm động, ý nghĩa thương hiệu v.v. Chính vị vậy loại quảng cáo này khá phù hợp nếu bạn muốn giới thiệu một chủng loại sản phẩm, một landing page mới, một chiến dịch lớn.

Video Ads

Đây là dang quảng cáo mang lại nhiều ấn tượng nhất có khách hàng. Với một clip dài khoảng 30s, bạn có đủ thời gian để sáng tạo câu chuyện và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Dạng quảng cáo trên Instagram này cần khách hàng bật âm thanh khi xem (mặc định sẽ tắt) nên điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là đừng phụ thuộc vào âm thanh của clip. Hãy đảm bảo rằng Video Ads vẫn hấp dẫn ngay cả khi không có âm thanh.

Video Ads cũng phù hợp với nhiều mục đích quảng cáo tương tự như Photo Ads và Carousel Ads

Marquee Ads

Đây là một dạng quảng cáo mới và khá độc đáo của Instagram. Marquee là một dạng quảng cáo mà hình ảnh/video của bạn sẽ hiện thị ngay đầu tiên với kịch thước lớn trên màn hình khi khách hàng lướt trang của họ. Hình ảnh/Video này sẽ xuất hiện tối đa 3 lần/ngày đối với các khách hàng.

Đây là dạng quảng cáo vô cùng phù hợp nếu bạn ra mắt sản phẩm mới, bộ phim mới v.v

2. Hãy tạo ra ấn tượng mạng cho thị giác

Nghe qua có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn hãy gấp đôi mức độ ưu tiên của vấn đề này khi tạ quảng cáo trên Instagram. Khác với một số loại quảng cáo như Google Adwords, Facebook Ads, nơi bạn có thể gõ nội dung quảng cáo kết hợp với hình ảnh, quảng cáo trên Instagram tất cả chỉ tập trung vào việc khách hàng nhìn thấy quảng cáo có hấp dẫn hay không.

Vậy nên có thế bạn cần phải từ bỏ việc chỉnh sửa lại một số banner, hình ảnh quảng cáo trên một số trang cũ để đưa lên Instagram. Kênh quảng cáo này cần một thiết kế riêng để phù hợp với dạng quảng cáo trên điện thoại tập trung vào thị giác.

Bạn cũng đừng quá nghiêm trọng việc phải tìm kiếm một nhân viên thiết kế/chụp ảnh khủng để làm quảng cáo trên Instagram. Những điều cần chú ý là cố gắng tập trung điều bạn muốn khách hàng chú ý chỉ trong bức ảnh quảng cáo (mà không tập trung vào từ ngữ)

3. Quảng cáo của bạn cần trông thật tự nhiên

Nếu khách hàng lướt instagram và nhìn thấy một post “trông giống quảng cáo”, họ sẽ bỏ đi ngay tắp lự. Chiến dịch quảng cáo thành công nhất là chiến dịch trông không giống một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo của bạn cần trông giống một bài đăng tự nhiên. Điều đó có nghĩa là hãy bỏ qua những từ ngữ mang tính quảng cáo tăng sale như “sản phẩm mang lại cho bạn cảm giác thật thích thú”.

Hãy thử xem một quảng cáo của Levis

Quang cao tren Instagram

Thay vì để các câu kêu gọi, bức ảnh đơn giản chỉ gồm 1 cái kính có thương hiệu Levis, một mô tả rất tự nhiên giống như một bà mẹ khoe đứa con đẹp trai: “Too cool for School” (Quá chuẩn để đến trường) đi kèm hashtag liên quan “#LevisKids”, và từ giờ các bạn có thể tìm kiếm hashtag này để thấy những đứa trẻ “cool” của Levis.

4. Sử dụng công cụ Facebook để xác định đối tượng quảng cáo mục tiêu

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi Facebook sở hữu Instagram là bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu dựa trên Facebook. Nghĩa là mọi thông tin như sở thích, thói quen, hành vi, địa điểm… bạn đều có thể sử dụng dữ liệu của Facebook để thực hiện.

Vậy nên lời khuyên ở đây bạn hãy tận dụng sức mạnh này, đồng thời tiến hành quảng cáo chéo trên Facebook để giúp quảng cáo tác động được tới đúng đối tượng hơn.

5. Dùng một công cụ Social Listening

Giống như đánh trận, bạn sẽ cần biết khách hàng đang nói gì về sản phẩm của mình, nói ở đâu, với ai, nói tốt hay nói xấu?

Social Listening là dạng công cụ sẽ giúp bạn biết sản phẩm/ thương hiệu của bạn đang được nhắc đến nhiều ở kênh nào? khi nào? nội dung như thế nào?

Lời khuyên của Bizweb là nếu bạn quảng cáo trên Instagram nói riêng và mạng xã hội nói chung, bạn nên sử dụng loại công cụ này để đánh giá hiệu quả quảng cáo của mình.

Đây là 5 mẹo cơ bản khi bạn bắt đầu quảng cáo trên Instagram. Bizweb sẽ tiếp tục chia sẻ các mẹo cụ thể để quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

5 mẹo hiệu quả cho những người muốn quảng cáo trên instagram
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay