5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á

5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á

Tuổi trẻ và khả năng sáng tạo là nguồn “tài nguyên” quý giá của nhiều người. Và cũng là nền tảng để nhiều doanh nhân khởi nghiệp thành công trên toàn cầu. Danh sách dưới đây là 5 gương mặt doanh nhân khởi nghiệp dưới 30 tuổi thành công trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á. Những doanh nhân trẻ tuổi này đang thu hút sự chú ý của khách hàng và báo giới về ý tưởng và định hướng phát triển của họ. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu thêm về chân dung của những doanh nhân trẻ tuổi đầy tiềm năng phát triển này nhé.

1. Siu Rui Quek, 27 tuổi, đồng sáng lập của Carousell

Nếu bạn đang di chuyển bằng tàu điện ngầm ở Singapore, bạn sẽ thấy pop up của Carousell hiện lên thường xuyên trên smartphone. Đây là kết quả từ các nỗ lực cả Quek và các cộng sự thân thiết là Marcus Tan là Lucas Ngoo. Mục tiêu của nền tảng ứng dụng này rất đơn giản: đem đến cho khách hàng khả năng mua và bán dễ dàng trên smartphone.

Siu Rui Quek (ở giữa) -5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

Siu Rui Quek (ở giữa) -5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

 

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2012, thị trường đã chào đón nhiệt liệt ứng dụng này với hơn 8 triệu sản phẩm đã niêm yết và hơn 2 triệu sản phẩm đã được bán ra. Và cứ mỗi 1 phút sẽ có 8 giao dịch được thực hiện từ ứng dụng, một con số đầy mơ ước với nhiều ứng dụng mua và bán trên thị trường. Ứng dụng còn thu hút sự chú ý của giới đầu tư với 6,8 triệu USD đầu tư từ Sequoia Capital, 500 Startups, Rakuten Ventures, Golden Gate Ventures, 99.co’s Darius Cheung và một số tên tuổi khác.

 

Vấn đề lớn nhất đối với ứng dụng Carousell- điều mà các ứng dụng khác cũng phải đối mặt – là việc xây dựng và thu hút lượng lớn người truy cập vào ứng dụng tại Singapore. Quek và cộng sự đã tìm được hướng phát triển và trở thành những “cậu bé vàng” trong khởi nghiệp tại Singapore. Kể từ khi Carousell mở rộng, ứng dụng đang dần trở thành một ứng dụng mang tính toàn cầu và giàu tiềm năng phát triển.

 

Xem thêm: 8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

2. Achmad Zaky, 29 tuổi, CEO của Bukalapak

 

Được đánh giá như người anh em của Carousell, Bukalapak là ứng dụng mua bán trên di động tại Indonesia với sự lãnh đạo của Achmad Zaky. Với sự đầu tư của Gree Ventures, 500 Startups, Emtek Group, Bukalapak nhanh chóng có lượng tài chính hùng hậu và tư vấn chuyên nghiệp. Bukalapak đã có hơn 80 triệu USD tổng lượng giao dịch trong năm 2014. Trong khi tiếp tục tập trung vào việc phát triển nền tảng giao dịch giữa khách hàng với khách hàng, Bukalapak đang dự định phát triển thêm ứng dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Achmad Zaky - 5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

Achmad Zaky – 5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

 

Bukalapak không phải là doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên của Zaky. Zaky đã từng mở một cửa hàng bán mỳ tại trường đại học nhưng nhanh chóng thất bại. Sau đó, Zaky mở doanh nghiệp về phát triển phần mềm liên kết dịch vụ kế toán với công nghệ cao. Bukalapak ban đầu là một ý tưởng phụ trợ cho doanh nghiệp nhưng nhanh chóng phát triển và trở thành một mũi nhọn của công ty khi đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường thương mại điện tử. Trong tương lai, Bukalapak sẽ ngày càng phát triển và mở rộng tại Indonesia.

3. Jason Lamuda, 29 tuổi, CEO của Berrybenka

Jason Lamuda là một doanh nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vào năm 2010, Jason đã gia nhập thị trường này bằng việc ra mắt Disdus tại Indonesia, tương tự như hình thức của Groupon. Vào cuối năm 2012, Jason đầu tư vào lĩnh vực thời trang bằng việc ra mắt Berrybenka, cùng với đó là ứng dụng thời trang tương tự giành cho phụ nữ theo đạo Hồi.

Jason Lamuda- 5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

Jason Lamuda- 5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

 

Trong những ngày đầu phát triển Berrybanka, SimilarWeb đã đánh giá ứng dụng này đạt có 590 nghìn khách hàng vào tháng 4 năm 2015. Doanh nghiệp này cũng thu hút hơn 5 triệu USD đầu tư tài chính từ Gree Ventures, Transcosmos và East Ventures.

 

Có thể bạn quan tâm: Học hỏi ý tưởng từ 10 CEO khởi nghiệp xuất sắc năm 2014

4. Trương Thanh Thủy, 29 tuổi, sáng lập của Tappy

 

Trương Thanh Thủy là một cô gái trẻ tuổi nhưng đầy hoài bão và nhiệt huyết. Thủy từng là nhà sáng lập của Greengar – một trong những startup về ứng dụng di động đầy tiềm năng tại Việt Nam. Nhưng thị trường ứng dụng di động luôn cạnh tranh cao và thiếu các mô hình đột phá. Là một người đầy sáng tạo, Thủy quyết định chuyển đổi sang một sản phẩm mới – Tappy, một ứng dụng mạng xã hội với cộng đồng trực tuyến, truyền tải và kết nối thông tin về những địa điểm nơi người dùng có thể khám phá những người bạn mới và các vấn đề quan tâm. Ứng dụng này được cập nhật hằng tháng bởi Weeby – một nền tảng xây dựng game.Trương Thanh Thủy -5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

Trương Thanh Thủy -5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ

 

Là một nền tảng cộng đồng mới nhưng Tappy đã được người dùng đánh giá cao và có nhiều khả năng phát triển. Thủy đang là giám đốc phát triển tại khu vực châu Á của Weeby, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cho bản thân và Tappy.

5. Lusarun Silpsrikul, 25 tuổi, CEO của Thailand’s Page365

Thái Lan là một trong những quốc gia được đánh giá cao trong việc phát triển công nghệ và các ứng dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tại Thái lan, Page365 ra đời như một nhà cung cấp trung gian trực tuyến trên Facebook. Công cụ này cho phép người bán theo dõi đơn hàng, phản ánh, khách hàng trên một giao diện.  Lusarun “Trumph” Silpsrikul đã nhận thấy tiềm năng phát triển trong việc bán hàng trên Facebook và cho ra đời ứng dụng Page365.

Lusarun Silpsrikul (bên trái) CEO của Thailand’s Page365

Lusarun Silpsrikul (bên trái) CEO của Thailand’s Page365

 

Lusarun “Trumph” Silpsrikul chia sẻ “Phần lớn mọi người đều có ít nhất là 1 người bạn mở cửa hàng kinh doanh trực tuyến. Một người bạn như vậy đã tạo động lực cho ý tưởng này và đó cũng là khách hàng của chúng tôi.” Mỗi năm Silpsrikul đạt lợi nhuận khoảng 510 triệu USD tại Thái Lan. Hiện nay nền tảng này đang thu hút hơn 400 nghìn USD quỹ đầu tư từ Inspire Ventures và Galaxy Ventures.

 

Với tuổi trẻ nhiệt huyết và giàu ý tưởng sáng tạo, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang ngày càng phát triển, hứa hẹn mang đến cho người dùng những ứng dụng và nền tảng độc đáo.

(Theo www.techinasia.com)

5 doanh nhân trẻ tuổi tài cao trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay