5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi với những câu nói làm nên lịch sử

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi với những câu nói làm nên lịch sử

Chúng ta đã chính thức bước sang năm mới, năm Ất Mùi 2015, sau đây hãy cùng điểm lại những gương mặt doanh nhân thành đạt tuổi Mùi bậc nhất trên thế giới với nhiều điều đáng để học hỏi nhé!

1. Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III là một doanh nhân Mỹ sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955. Tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, với tư cách là CEO, kiến trúc sư trưởng phần mềm kiêm chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ mà ông đồng sáng lập cùng với Paul Allen, Bill Gates luôn có mặt trong danh sách những doanh nhân giàu nhất trên thế giới. Đặc biệt là trong phần lớn thời gian từ năm 1995 tới năm 2014, ông được đánh giá là người giàu nhất trong danh sách được liệt kê, và cho đến gần đây, tổng tài sản của vị cựu chủ tịch Microsoft này đã lên tới 77,8 tỉ đô la Mỹ.

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 1

Hình 1: Doanh nhân thành đạt Bill Gates

 

Với tài năng và những cống hiến của mình trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân, Bill Gates dường như đã làm thay đổi cục diện thế giới trong lĩnh vực này, được rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ, đặc biệt là khi ông từ giã sự nghiệp điều hành tập đoàn để tập trung đóng góp cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates được lập ra từ năm 2000.

 

Sau đây là những câu nói để đời của ông:

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 2

Hình 2: “Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó.”

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 3

Hình 3: Những câu nói bất hủ của Bill Gates

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 4

Hình 4: Đừng so sánh bản thân với người khác

2. Philip Kotler

Philip Kotler là một vị Giáo sư trong lĩnh vực Marketing nổi tiếng bậc nhất trên thế giới và cũng được coi là một doanh nhân thành đạt. Ông sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại Chicago, Hoa Kỳ, là giáo sư của Trường Đại học Northwestern, chuyên gia tư vấn marketing hàng đầu của chính phủ và hàng loạt các doanh nghiệp lớn trên thế giới, điển hình là IBM, AT&T, Bank of America,… Với những đóng góp quan trọng và những nguyên lý được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh, Philip Kotler được coi là “ông tổ” của marketing hiện đại và là một trong số ít những nhà quản trị vĩ đại bậc nhất xuyên suốt mọi thời đại.

 

Sau đây là những câu nói để đời của ông:

 

“Marketing có thể học trong một ngày nhưng mất cả đời để lĩnh hội”

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 5

Hình 5: “Marketing có thể học trong một ngày nhưng mất cả đời để lĩnh hội”

 

“Meeting needs profitably” – Marketing là làm sao để thỏa mãn nhu cầu và thu về lợi nhuận.

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 6

Hình 6:  “Meeting needs profitably”

3. Steve Jobs

Steven Paul Jobs, người sáng lập, chủ tịch và là cựu tổng giám đốc điều hành hãng Apple sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955 và mất ngày 5 tháng 10 năm 2011 ở tuổi 56. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Steve Jobs luôn để lại trong lòng tất cả mọi người sự yêu mến, kính trọng tuyệt đối không chỉ bởi tài năng mà còn bởi nhân cách và phong cách riêng mang đậm tính biểu tượng. Ông là một trong những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực công nghiệp vi tính và là doanh nhân tiêu biểu nhất Thung lũng Silicon.

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 7

Hình 7: Ông chủ Apple – Steve Jobs

 

Sau đây là những câu nói để đời của ông:

 

“Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn, bạn có muốn làm những điều vẫn đang ấp ủ thực hiện trong hôm nay?”

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 8

Hình 8: Hãy làm những điều vẫn đang ấp ủ

 

“Bạn không thể kết nối các dấu chấm (các sự kiện trong cuộc đời) khi nhìn về phía trước, mà chỉ có thể kết nối được chúng khi nhìn lại quá khứ. Hãy tin rằng chúng sẽ kết nối với nhau trong tương lai.”

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 9

Hình 9: Khả năng kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai

 

“Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng phí phạm nó bằng cách sống theo cuộc đời của người khác”

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 10

Hình 10: Đừng phí phạm thời gian bằng cách sống theo cuộc đời của người khác

4. Rupert Murdoch

Keith Rupert Murdoch là một trong số những nhà tỷ phú lớn trên thế giới, sinh 11 tháng 3 năm 1931 tại Melbourne. Vốn là cổ đông kiêm chủ tịch và là giám đốc điều hành của News Corporation, Rupert Murdoch được coi là ông trùm truyền thông toàn cầu, và hiện cũng là nhà đầu tư hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như truyền hình vệ tinh, điện ảnh, mạng Internet và truyền thông. Hiện nay, Rupert Murdoch là người giàu thứ 122 trên thế giới nhưng lại xếp thứ 13 về khả năng nắm quyền lực với tổng số tài sản lên đến 7,4 tỷ USD.

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 11

Hình 11: Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch

5. Peter Thiel

Peter Thiel là một trong số những nhà tỷ phú tại Mỹ. Ông sinh năm 1967, là cựu CEO của Paypal và hiện là một doanh nhân thành đạt và là nhà đầu tư mạo hiểm bậc nhất trên thế giới. Peter Thiel cũng chính người nằm trong danh sách những nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy tiềm năng phát triển tuyệt vời của mạng xã hội Facebook và quyết định đầu tư vào nó. Cho đến nay, Peter Thiel đang sở hữu tổng giá trị tài sản 2,2 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2014.

 

Sau đây là những câu nói để đời của ông:

 

“Đừng học nữa, khởi nghiệp đi”.

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 12

Hình 12: “Đừng học nữa, khởi nghiệp đi”

 

“Doanh nhân ăn mặc chỉn chu bảnh bao dưới những bộ vest sang trọng thực chất chỉ là cách nguỵ trang của một nhân viên bán hàng kém cỏi”.

 

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi và những câu nói để đời 13

Hình 13: Đừng bao giờ làm việc với người mặc vest

Xem thêm:

Khởi nghiệp ở tuổi “xế chiều” – câu chuyện thành công làm nên lịch sử

4 bài học quý giá cho các nhà bán lẻ từ thất bại của Target Canada

 

“Thay vì cố nói với cả thế giới rằng bạn giàu có và quyền thế thông qua những bộ trang phục hào nhoáng, hãy chứng minh cho tôi thấy bạn độc lập và thành công đến mức dám ăn mặc phá cách”.

 

Quả thật rất ngưỡng mộ những con người trên và chắc hẳn rằng bạn đã từng hoặc sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ họ. Do vậy, ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu, rèn luyện và mở ra một hướng đi riêng cho mình, bạn nhé!

5 doanh nhân thành đạt tuổi Mùi với những câu nói làm nên lịch sử
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay