5 điều bạn chưa biết về tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới:  Evan Spiegel

5 điều bạn chưa biết về tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới: Evan Spiegel

Ở tuổi 25, Evan Spiegel – đồng sáng lập và là CEO của Snapchat là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Evan Spiegel làm người ta phải ngạc nhiên về con người anh. Từ một chàng trai trẻ học đại học gửi những email quảng cáo thô tục, thiếu trưởng thành đến chàng trai biểu tưởng cho thung lũng Silicon với sự thông minh, đĩnh đạc và điềm tĩnh.

 

evannnn

Sau đây là 5 điều thú vị về CEO trẻ tuổi này:

1. Sinh ra trong gia đình giàu có

Sinh trưởng tại Los Angeles, Evan là con trai của gia đình luật sư – từng học luật tại Ivy. Anh có một tuổi thơ vương giả, được đi du lịch nhiều nơi, có xe xịn và tiền tiêu rủng rỉnh hàng tháng. Sau khi tốt nghiệp trường Crossroads – trường phổ thông tư thục tại Santa Monica, Evan Spiegel theo học thiết kế tại đại học Stanford danh tiếng.

 

Ở tuổi 25, Evan Spiegel – đồng sáng lập và là CEO của Snapchat

Evan Spiegel luôn ý thức được mình là một người may mắn đến mức nào. Nhưng chàng trai trẻ tuổi cũng nhận ra may mắn không phải là tất cả mà phải biết tận dụng những thuận lợi của mình mới có thể gặt hái thành công. Anh từng nói “Vấn đề quan trọng không phải là làm việc, mà là làm việc có hệ thống”

 

Và ở Stanford, với sự thông minh và năng nổ của mình, Evan Spiegel đã được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng trong làng công nghệ như Eric Schmidt, Scott Cook – người đã giới thiệu Evan Spiegel vào làm ở một công ty công nghệ ngay khi anh chỉ là sinh viên.

2. Sáng lập Snapchat cùng với bạn đại học và mối quan hệ bạn bè mau chóng đổ vỡ

Evan Spiegel sáng lập Snapchat cùng với Frank Reginald ‘Reggie’ Brown IV. Lúc đó, Snapchat là một ứng dụng để trả lời hội thoại của Evan Spiegel với hội nam sinh về sex. Evan Spiegel cùng với Frank Reginald Brown và Bobby Murphy hoạt động Snapchat ngay trong phòng ký túc xá. Tuy nhiên sau đó, Evan Spiegel đã bỏ học tại Stanford.

 

Ý tưởng về ứng dụng này đã gây ra vụ kiện tụng của Brown sau khi anh ta bị đẩy ra khỏi đội sáng lập của Snapchat. Với mong muốn kiếm về 20% cổ phiếu của mình, Brown đã kiện Evan Spiegel vì anh ta cho rằng mình đóng góp ý tưởng tạo nên Snapchat. Vụ kiện được xử kín vào tháng 9/2014.

3. Thừa nhận về cách cư xử của mình

Vào tháng 5/2014, trang blog công nghệ Valleywag đã đăng các email của Spiege thời đại học. Không chỉ dùng những từ ngữ tục tĩu, bậy bạ, những email này còn hết lần này đến lần khác mang tính miệt thị người đồng tính và nữ giới. Ở thời điểm các email được công bố, Evan mới 23 tuổi và anh đang cố chứng mình với thế giới rằng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với thời ở hội nam sinh.

 

Anh đã từng viết một email chia sẻ với tạp chí Business Insider rằng: “Tôi thực sự hổ thẹn bởi những emal ngu ngốc thời còn là nam sinh. Tôi không có một nguỵ biện nào! Tôi xin lỗi tôi đã viết chúng mà không suy nghĩ cẩn trọng. Chúng không hề phản ánh con người tôi hôm nay và cách tôi nhìn nhận phụ nữ.”

4. Có nhiều điểm chung với Mark Zuckerberg

evan

Cả hai tỷ phú trẻ tuổi này có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai cùng bỏ học đại học ở những trường danh tiếng để tạo ra mạng xã hội. Hai người đều từ chối bán lại công ty của mình. Vào năm 2013, Spiegel đã từ chối lời đề nghị mua lại Snapchat với giá 3 triệu đô của Mark Zuckerberg. Hai CEO này đều từng phải ra toà vì kiện tụng liên quan đến công ty với người đồng sáng lập. Và hiển nhiên, cả hai đều là những tỷ phú ngay khi mới hơn 20 tuổi.

5. Có lối sống phóng khoáng

Chiếc Ferrari của CEO trẻ tuổi

Chiếc Ferrari của CEO trẻ tuổi

Spiegel không ngại rót tiền vào việc chơi bời. Một trong những thú vui thu hút Spiegel nhất đó là sưu tầm những chiếc xe hơi đắt tiền. “Xe hơi mang lại cho con hạnh phúc” – Anh đã từng viết lá thư cho bố vào hồi cấp ba để giải thích tại sao anh muốn sở hữu một chiếc BMW trị giá 75 nghìn đô. Ngoài ra, Evan cũng chi tiền mạnh tay cho những sở thích xa xỉ khác, mua đảo riêng và những bữa tiệc linh đình. Không giống như Zuckerberg, Evan không phải mọt sách. Từ khi Snapchat tạo được tiếng vang, anh chàng đã quen biết, hẹn hò rất nhiều kiều nữ nổi tiếng.

5 điều bạn chưa biết về tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới: Evan Spiegel
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay