5 công việc kỳ lạ “chỉ cần nằm” cũng hái chục triệu

5 công việc kỳ lạ “chỉ cần nằm” cũng hái chục triệu

Kiếm tiền không bao giờ là việc đơn giản, phải đổ mồ hôi, nước mắt, công sức. Tuy nhiên có những công việc, ý tưởng kinh doanh độc lạ không đòi hỏi nhiều sức lực nhưng vẫn mang lại hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

1. Nhân viên chuyên thử giường

Công việc này bắt nguồn từ ý tưởng khảo sát về giấc ngủ của công ty Simon Horn Ltd – chuyên cung cấp các loại giường cao cấp hạng sang và có giá tiền cao ngất ngưởng. Hiện nay rất nhiều khách sạn trên thế giới cũng phát triển công việc nay như Finnish ở Australia hay Finn ở Helsinki, Phần Lan.

Ý tưởng kinh doanh độc lạ: nằm dài kiếm chục triệu mỗi tháng

Nhiệm vụ chính của những người làm công này là trong vòng 1 tháng họ sẽ đóng vai trò một vị khách du lịch thực thụ hoặc khách hàng và ngủ trên nhiều chiếc giường khác nhau. Sau đó họ sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất về những yếu tố còn thiếu, điều gì khiến họ khó chịu, cuối cùng người này sẽ lên fanpage của khách sạn để chia sẻ cảm nghĩ. Tiền lương nhận được dựa theo mức độ hoàn thiện công việc. Roisin Madigan – một sinh viên chuyên cung cấp dịch vụ ngủ thuê thường lĩnh 1.000 bảng Anh (khoảng 34 triệu đồng).

Công việc này tưởng chừng như đơn giản và lương cao nhưng thực tế không phải ai cũng đáp ứng được. Thứ nhất để làm tốt thì người ngủ phải có tư duy nhạy bén, tỉ mỉ; thứ hai là thông thạo các loại đồ gia dụng, kiến thức du lịch để đánh giá được cái gì tốt, cái gì không.

2. Dịch vụ ngủ ôm

Dịch vụ này được phát triển bởi Jackie Samuel – 29 tuổi tại New York (Mỹ). Cô mở một phòng riêng ngay tại chính căn nhà của mình, khi khách hàng có nhu cầu có thể tìm đến, không kể già trẻ, gái trai – với nguyên tắc làm việc không động chạm vào điểm nhạy cảm, không sex. Giá thành trung bình là 60 USD/giờ (khoảng 1,3 triệu VND). Mỗi khách hàng có thể ôm cô ngủ từ 60-90 phút. Đặc biệt người thân luôn túc trực trong căn nhà để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

5 công việc kỳ lạ chỉ cần nằm cũng hái chục triệu

Tại Việt Nam dịch vụ này cũng phát triển dưới tên gọi “dịch vụ ngủ ôm trong sáng” với các group facebook lên tới hàng chục nghìn thành viên. Các cô gái trong dịch vụ này đều có ngoại hình ưa nhìn, số đo ba vòng chuẩn. Mặc dù cũng đặt ra nguyên tắc không sex nhưng thực tế có sex hay không “trời mới biết được”.

3. Chuyên viên thử bao cao su

Năm 2007, các nhà sản xuất bao cao su ở Úc đã đăng quảng cáo tuyển dụng đầy khiêu khích với hình ảnh một nữ y tá có dáng điệu trễ nải để lộ bộ ngực khiêu khích không kém “Tưởng tượng xem với vị trí chuyên viên thử bao cao su bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì?”. Công việc này được đưa ra bởi giám đốc marketing Sam White, thậm chí ông còn cho rằng “không chỉ có cơ hội khám phá những kỹ năng tiềm ẩn chưa bộc bạch hết với bạn đời, ứng viên còn đảm nhận sứ mạng cao cả là đem lại sự an toàn cho phe khác giới”.

5 công việc kỳ lạ chỉ cần nằm cũng hái chục triệu2

Trong kế hoạch Durex sẽ chọn 200 ứng viên sau vòng sơ khảo và mỗi người sẽ được phát 1 hộp bao cao su vừa sản xuất. Họ sẽ phải  thử và tường thuật lại cảm giác, khả năng hoạt động của sản phẩm. Ai có bản tường trình ấn tương nhất, chi tiết và hợp lý sẽ nhận giải thưởng 1000 USD Úc và được nhận làm việc tại hãng. Có thể nói đây là công việc hấp dẫn nhất trong danh sách này.

4. Thí nghiệm trong điều kiện môi trường không trọng lực của NASA

Đây là công việc kiếm cực kỳ nhiều tiền với mức lương 11.500 USD (250 triệu) sau 70 ngày, nhưng cũng cực kỳ khó khăn. Năm 2013, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ – NASA đã tuyển đội ngũ ứng viên làm việc trong môi trường không trọng lực. Trong suốt 2 tháng họ phải sinh hoạt trong môi trường như ngoài vũ trụ, từ xem ti vi, nghe nhạc, chơi game đến ăn uống, đi WC.  Họ sẽ chỉ được phép di chuyển khi tiến hành xét nghiệm để xem sự thay đổi của xương, cơ, hệ tuần hoàn, tiêu hóa, miễn dịch, hay thực hiện bài tập thể dục có tên gọi “biện pháp đối phó với những bài kiểm tra thử nghiệm”.

5 công việc kỳ lạ chỉ cần nằm cũng hái chục triệu3

Mặc dù lương cao nhưng công việc này cũng không hề đơn giản và ảnh hưởng tới sức khỏe bởi thời gian hoạt động trong môi trường không trọng lực quá lâu khiến khối lượng cơ thể giảm, tĩnh mạch ở chân trở nên yếu và tình trạng thiếu máu xảy ra thường xuyên.

5. Đóng vai xác chết trên truyền hình

Nếu bạn là fan hâm mộ các bộ phim hành động trên truyền hình sẽ thấy cảnh hàng trăm xác chết chồng chất lên nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi “Họ ở đâu ra? Đó có phải là photoshop?”.

5 công việc kỳ lạ chỉ cần nằm cũng hái chục triệu4

Trên thực tế các bộ phim về chiến tranh, viễn tưởng luôn thuê một đội ngũ diễn viên đóng vai… xác chết. Công việc rất đơn giản, khi đến cảnh họ sẽ xuất hiện và nằm bất động ở các tư thế khác nhau. Mặc dù khá khó chịu nhưng mức thù lao tới 200 USD/ngày (khoảng 4,3 triệu VND) khiến ai cũng mong muốn được tham gia. Bên cạnh đó, họ còn thoải mái đi dạo trong phim trường, ăn trưa miễn phí và chỉ cần xuất hiện vài giây khi có yêu cầu.

Tổng hợp

5 công việc kỳ lạ “chỉ cần nằm” cũng hái chục triệu
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì