5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội

5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội

Trong kinh doanh, không có gì tồi tệ hơn việc thuê được nhân viên tốt, dành thời gian để hướng dẫn và thúc đẩy họ phát triển, rồi chứng kiến họ bỏ đi sau một thời gian ngắn. Tình trạng những tài năng trẻ liên tục nhảy việc ngày nay khiến cho nhiều công ty phải đau đầu. Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2013 của Millennial Branding và Beyond.com, 30% các công ty bị mất 15% hoặc hơn lượng lao động của họ vào năm 2013. Tuy nhiên, điều này không phải là quá tiêu cực.

 

Với một chút điều chỉnh, bạn có thể tận dụng thay đổi nhân sự để giúp cho việc phát triển của công ty. Chiến lược quản lý tài năng của bạn không thể có hiệu quả trong chân không. Điều quan trọng là phát triển một quá trình với tầm nhìn giữa các phòng ban để thành công với tỷ lệ thay đổi cao.

5-bi-quyet-de-bien-thay-doi-nhan-su-thanh-co-hoi-1

5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội

 

Hãy cùng tìm hiểu năm chiến lược để biến thay đổi nhân sự thành cơ hội:

1. Tìm hiểu những gì tạo ra phong độ tuyệt vời

Điều này là khác nhau với mỗi công ty và mỗi vị trí. Hãy tìm những phẩm chất khiến cho những nhân viên tốt nhất của bạn nổi bật và tiến hành phát triển chúng trong toàn công ty. Ngay cả khi bạn bị mất nhân viên, bạn sẽ có một tổ chức mạnh hơn như một đoàn thể. Hơn nữa, một khi bạn tìm thấy những phẩm chất đó, bạn có thể tìm kiếm chúng từ các ứng viên trong tương lai.

2. Liên tục cải tiến quy trình tuyển dụng và sắp xếp

Nếu bạn thấy mình thường xuyên để mất những nhân viên tốt, bạn có thể đang thuê những người không phù hợp. Tạm gác trình độ chuyên môn sang một bên, bất cứ ai không phù hợp với văn hóa công ty sẽ không ở lâu. Bạn có thực sự muốn họ?

 

Hãy thay đổi quy trình tuyển dụng và sắp xếp của bạn để chỉ tuyển những ứng viên thực sự phù hợp với văn hóa của bạn. Điều này có thể nghĩa là bất cứ việc gì, từ tuyển dụng ở những địa điểm mới khác cho đến tiến hành phỏng vấn theo nhóm.

5-bi-quyet-de-bien-thay-doi-nhan-su-thanh-co-hoi-2

5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội

3. Đánh giá thẩm định và đãi ngộ

Nếu bạn muốn những người tốt nhất, bạn phải cung cấp những điều tốt nhất. Đối với hầu hết các trường hợp, bạn nhận được những gì bạn phải trả khi nói đến tài năng. Đánh giá chiến lược thẩm định và đãi ngộ của bạn trên cơ sở hàng năm để đảm bảo rằng bạn đang thu hút những tài năng tốt nhất trong ngành.

4. Kiểm tra sự cạnh tranh

Những nhân viên của bạn đang đi đâu? Những gì ở tổ chức mới đã cám dỗ họ bỏ việc? Tình trạng cạnh tranh không chỉ tồn tại đối với thương hiệu của bạn mà còn cả nhân viên của bạn.

 

Tìm ra những gì thúc đẩy nhân viên của bạn đi đến tổ chức mới có thể là sự nhún nhường nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời cho sự tăng trưởng. Có phải là do tiền? Môi trường làm việc? Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn và điều chỉnh để có thể làm chậm tỷ lệ thay đổi nhân sự và giúp bạn giữ nhân viên.

running businessman

5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội

5. Coi trọng nhân viên hiện có

Những nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp hoặc coi thường có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm việc làm ở nơi khác. Một nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ năm 2013 cho biết chỉ có hơn một nửa (51%) nhân viên cảm thấy có giá trị trong công việc. Giải pháp cho điều này rất đơn giản: giữ cho nhân viên cảm thấy hài lòng để họ không muốn bỏ đi.

 

Một lần nữa, hãy điều chỉnh việc này cho công ty của bạn. Không phá vỡ ngân quỹ nhưng hãy làm điều gì đó phù hợp với văn hóa của bạn. Ví dụ, ClearCompany thường tổ chức một đêm trò chơi hàng tháng, đó là một cách tuyệt vời để tất cả mọi người thư giãn, hòa đồng với các bộ phận khác và được vui vẻ. Tất nhiên, một lời nói “Cảm ơn bạn. Bạn đang làm việc rất tốt” đơn giản cũng rất có tác dụng.

 

Chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào chính là nhận ra thách thức và học hỏi từ đó. Thay đổi nhân sự là một trong những thách thức, và mặc dù không mấy dễ chịu, đó có thể là một cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển. Quá trình này cần thời gian và nghiên cứu nhưng xét cho cùng thì rất đáng giá, bởi vì mỗi công ty là sự tổng hợp của các nhân viên và công việc mà họ tạo ra. Hãy đảm bảo rằng bạn đang thuê những người tốt nhất và giữ chặt lấy họ.

 

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)

5 bí quyết để biến việc thay đổi nhân sự thành cơ hội
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay