4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới

Dịch vụ xin lỗi thuê, quan tài xì tai hay tổ chức tiệc mừng ly hôn là những ý tưởng kinh doanh độc đáo có một không hai trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh khác người khiến bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong bài viết sau đây.

4 ý tưởng kinh doanh khác người trên thế giới

4 ý tưởng kinh doanh khác người trên thế giới

1. Dịch vụ xin lỗi thuê

Rất khó để có thể đối mặt được với ai đó và nói lời xin lỗi sau khi chúng ta làm sai một việc, đặc biệt trong những tình huống bạn đã làm người đó giận dữ hoặc tổn thương cảm xúc. Nắm bắt được tâm lý này, một công ty tại Nhật Bản đã phát triển dịch vụ xin lỗi thay để cung cấp cho những người ngại xin lỗi. Bằng cách nhờ đến các công ty xin lỗi này không chỉ giúp khách hàng có thể tránh tình trạng khó khăn khi nói lời xin lỗi mà bên cạnh đó còn đảm bảo rằng lời xin lỗi sẽ được đưa ra một cách thích hợp.

Dịch vụ xin lỗi thuê - ý tưởng kinh doanh khác người tại Nhật Bản

Dịch vụ xin lỗi thuê  – ý tưởng kinh doanh khác người tại Nhật Bản

Hình thức xin lỗi rất đa dạng phù hợp với mọi tình huống và mức độ khó tính của đối phương. Ví dụ các chuyên gia này có thể giả làm phụ huynh hoặc bạn bè để đưa ra lời xin lỗi dến người tình nếu khách hàng muốn chấm dứt một mối quan hệ. Mức giá cũng thay đổi dựa vào mức độ nghiêm trọng: ví dụ như xin lỗi trực tiếp là 240 USD, xin lỗi qua email là 96 USD… Thậm chí nhiều công ty như Yokohama Benriya Natchan còn cung cấp dịch vụ vừa xin lỗi vừa khóc, đảm bảo làm mủi lòng cả những đối phương trong trạng thái vô cùng tức giận.

Dịch vụ này vô cùng “ăn khách”, đặc biệt liên quan đến vấn đề tình cảm, trong đó 40% trong số đó là phái nữ. Tuy nhiên nó gây ra sự tranh cãi lớn của xã hội bởi dù thế nào thì nó dựa trên nền tảng lừa dối. Một số người cho rằng dịch vụ này thiếu tính nhân văn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức, nhân phẩm còn người. Nhưng một bộ phận khác lại cho rằng việc xin lỗi họ giúp họ giảm thiểu được áp lực cuộc sống, đặc biệt với người phụ nữ vốn phải chịu áp lực từ các giá trị truyền thống Nhật Bản.

2. Quan tài xì tai

Đây là ý tưởng được phát triển bởi bà Venus Smith (bang Pennsylvania – Mỹ) – nhà sáng lập của công ty Couture Caskets trong một lần đến thăm anh trai ở California. Bởi anh bà là một thợ cơ khí, rất mê ôtô nên Smith đã đùa rằng khi anh chết có muốn bà cho nằm trong chiếc ôtô không. Tuy nhiên thay vì tức giận ông lại tỏ ra rất thích thú và 2 người đã lên kế hoạch cho ra đời những chiếc quan tài đủ hình thù. Công ty Couture Caskets ra đời năm 2010.

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới3

Quan tài dành cho thú nuôi

Tất cả mọi người sau khi biết đến ý tưởng này đều cực sốc và để nó trở nên quen thuộc, bà Smith đã làm quan tài cho thú nuôi trước với giá quan tài mèo là 395 USD, làm theo yêu cầu người khách hàng 995 USD. Cuối cùng bà cũng phát triển ý tưởng làm quan tài xì tai cho người với giá 9.995 USD.

3. Món quà bất ngờ giá 5USD

Ý tưởng này được khởi xướng từ anh chàng Sami Bayrakci (New York) khi anh chàng lên mạng tìm quà cho bạn gái mình. Tuy nhiên vì lười suy nghĩ nên anh chàng này chỉ mong có ai gợi ý món quà và thế là website Something Store ra đời với số vốn 3000 USD, phục vụ cho những người “lười” tìm quà hoặc cảm thấy thú vị với sự bất ngờ này.

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới4

Website SomethingStore

Khi truy cập website, người dùng có thể mua một món hàng mà mình chẳng biết nó là gì với giá 5 USD hoặc 10 USD và hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú. Món đồ ngẫu nhiên này có thể là 1 cuốn sách hiếm, một hộp socola, 1 chiếc đồng hồ… tuyệt nhiên sẽ không có những sản phẩm khiêu dâm hay chất kích thích. Chỉ trong vài tháng đầu Sami đã bán được hơn 1000 món đồ và anh chàng quyết định mở rộng việc kinh doanh. Hiện nay mặt hàng đa dạng hơn nhiều, thậm chí có cả ipad, laptop với giá tới 600 USD.

4. Dịch vụ tổ chức tiệc mừng ly hôn

Khi thực trạng ly hôn trên thế giới ngày càng tăng cao, nhiều người thành lập nên công ty tổ chức sự kiện để kỷ niệm ngày này, mang lại nguồn thu nhập hàng triệu đô từ một ý tưởng kinh doanh khác người rất kỳ quặc.

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới

Rhode được coi là người đi đầu trong lĩnh vực này. Trước đây bà sở hữu một công ty chuyên tổ chữa bữa tiệc cho người độc thân trước ngày cưới nhưng chứng kiến tỷ lệ ly hôn tăng cao và nhu cầu từ phía khách hàng, bà đã quyết định đi theo hướng mới với bữa tiệc ly hôn cho cả nam và nữ. Theo đó sẽ có đa dạng các dịch vụ như bắn súng vào chiếc váy cưới, đặt bàn tiệc trong những nhà hàng sang trọng, chơi gôn giải trí, nhảy dù để tận hưởng sự tự do… Giá của những dịch vụ “gây sốt” này cũng không rẻ, dao động từ 1000 – 4400 USD.

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới6

Dịch vụ bắn súng vào chiếc váy cô dâu sẽ giúp khách hàng trút hết mọi giận dữ

Ngoài ra tại Hà Lan, dịch vụ làm bánh ăn mừng ngày ly hôn trước khách sạn cũng phát triển bởi doanh nhân Jim Halfens. Với mức giá khoảng 4000USD, khách hàng đến với khách sạn dành cho cặp đôi sắp ly hôn sẽ được tư vấn làm thủ tục pháp lý. Đồng thời họ cũng sẽ làm trung gian hòa giải và đảm bảo phân chia tài sản công bằng.

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới7

Khách sạn dành riêng cho những người sắp ly hôn

Những ý tưởng kinh doanh độc lạ luôn có sức thu hút lớn với mọi người tuy nhiên để thành công cần sự nhạy bén trong kinh doanh, đôi mặt với khó khăn và nắm bắt được thị trường. Vì vậy nếu bạn có ý tưởng kinh doanh khác người hãy thử, biết đâu lại kiếm được hàng triệu đô mỗi năm.

Tổng hợp

4 ý tưởng kinh doanh “khác người” trên thế giới
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì