4 người thầy bạn cần có trên con đường đi tới thành công

4 người thầy bạn cần có trên con đường đi tới thành công

Phần lớn những người thành công, quyền lực và giàu có nhất trên thế giới đều có những người thầy, người cố vấn dìu dắt, dạy bảo họ. Những người thành công mà không có thầy thì luôn khuyên những người muốn thành công hãy tìm cho mình một người cố vấn. Bởi đó là cách nhanh nhất để có thể học hỏi và kinh doanh vững vàng hơn.

 

4-nguoi-thay-ban-can-co-tren-con-duong-di-toi-thanh-cong

Một người cố vấn thôi không đủ. Mỗi người nên tìm cho mình một vài cố vấn vì mỗi cố vấn sẽ có sở trường riêng của mình. Bạn có thể có một cố vấn giúp mình thành công hơn trong sự nghiệp, và một cố vấn khác luôn nhắc nhở bạn giữ cân bằng giữa công việc, gia đình và con cái. Dưới đây là bốn người thầy bạn cần có:

Người thầy luôn dìu dắt

Trong quá trình trưởng thành, cha mẹ là những người thầy đầu tiên của bạn. Họ luôn khuyến khích, đỡ bạn dậy khi bạn vấp ngã, lắng nghe và giúp bạn tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề. Nhưng đến một thời điểm nào đó của cuộc đời, lời khuyên của bố mẹ sẽ không còn đúng nữa. Bởi sự nghiệp của bạn ngày một vượt ra khỏi chuyên môn của họ. Đây là lúc bạn cần có một người thầy khôn ngoan và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hơn. Người này có thể ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng hiệu quả nhất là một người có nhiều hơn bạn ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

 

Họ có thể huấn luyện bạn qua những giây phút khó khăn. Họ sáng suốt trong việc dự đoán tương lai và luôn giúp đỡ bạn những vấn đề liên quan đến công việc. Tìm một người thầy như vậy không quá khó khăn. Bởi một người thầy giỏi luôn tìm nguồn cảm hứng bằng việc giúp đỡ, dìu dắt những người có tiềm năng.

Người thầy kết nối

Đây là một người thầy quan trọng. Bởi cuộc sống chúng ta nói chung hay là kinh doanh nói riêng không thể thiếu những mối quan hệ. Và ngay từ những ngày khởi nghiệp bạn không thể biết hết tất cả mọi người. Người thầy có những mối quan hệ rộng rãi sẽ giới thiệu cho bạn những người bạn đang cần. Người thầy này có một mạng lưới rộng lớn  bạn bè, người quen, những người kính phục họ để nhờ cậy.

 

4-nguoi-thay-ban-can-co-tren-con-duong-di-toi-thanh-cong2

Những người thành công trong kinh doanh không gây dựng cơ nghiệp một mình, họ luôn được giúp đỡ và cũng biết giúp đỡ người khác. Do đó gây dựng được những mối quan hệ làm ăn là điều bắt buộc với mỗi doanh nhân. Có một người thầy giới thiệu cho bạn đúng người, đúng lúc là một yếu tố rất lớn để thành công. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để tự tìm, tự kết bạn với họ.

Người thầy truyền lửa

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, bạn luôn cần một người truyền lửa cho bạn. Đó là người luôn động viên, giữ ngọn lửa đam mê cho bạn. Để đến với thành công chắc hẳn ai cũng phải gặp va vấp, người thầy này không bao giờ bỏ rơi bạn. Đôi khi chỉ một lá thư, một cuộc điện thoại của họ cũng có thể vực dậy được bạn ngay cả khi bạn thất bại nặng nề hay đơn giản chỉ gặp chút xui xẻo. Họ sẵn lòng giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách. Cách tốt nhất để bạn hiểu một người cố vấn là gì là trở thành cố vấn cho người khác. Bạn sẽ hiểu rằng giúp đỡ người khác phát triển không những cũng giúp bạn phát triển, mà còn giúp bạn có thêm động lực để đề nghị được người khác giúp đỡ.

 

4-nguoi-thay-ban-can-co-tren-con-duong-di-toi-thanh-cong1

Người thách thức

Người thầy này không phải lúc nào cũng làm bạn vui vẻ và dễ chịu. Đó là người bạn tìm đến nếu bạn muốn phát triển. Họ luôn đem lại những thách thức, họ luôn chỉ trích để bạn phấn đấu và cố gắng hơn nữa. Một người cố vấn sẽ không cứu bạn khỏi “vũng bùn” của sự nghiệp – ngay cả khi họ có thể làm được điều đó. Họ cho bạn những gợi ý, những lời khuyên và buộc bạn vượt qua những thử thách, những chông gai. Họ giúp bạn trưởng thành, học hỏi từ những trái đắng

4 người thầy bạn cần có trên con đường đi tới thành công
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay