4 lí do thuyết phục bạn chuyển sang kinh doanh online

4 lí do thuyết phục bạn chuyển sang kinh doanh online

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc mở một cửa hàng kinh doanh truyền thống hay bắt đầu kinh doanh online thì có lẽ bạn sẽ có câu trả lời sau khi đọc bài của chúng tôi dưới đây. Bạn cũng biết rằng, internet ngày càng phát triển, những thiết bị thông minh ngày càng nhiều, đây cũng là một trong những lý do làm kinh doanh online đang bùng nổ. Nếu bạn không bắt kịp xu hướng, có lẽ công việc kinh doanh của bạn sẽ không có những biến chuyển vượt bậc bởi cơ hội mang đến khi bạn kinh doanh online bao gồm:

1. Khả năng quảng bá hình ảnh tốt

Ngay cả khi sản phẩm và dịch vụ của bạn thực sự tốt, được khách hàng ưa chuộng thì cũng sẽ chỉ có những khách hàng quen thuộc mới thường xuyên tới cửa hàng của bạn, thêm vào đó là những người đi qua hay còn gọi là khách hàng vãng lai và khả năng họ mua hàng là không cao. Nhiều khi khách hàng muốn qua xem có hàng hóa mới không nhưng khoảng cách địa lí xa xôi khiến họ ngại ngần. Còn khi kinh doanh online nếu như bạn có một website được cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh, tình trạng sản phẩm thì khách hàng chỉ việc ngồi ở nhà với một chiếc máy tính kết nối internet là có thể cập nhật được những mẫu mã mới rồi. Nhờ đó hình ảnh của bạn cũng sẽ được ghi nhận với sự chuyên nghiệp, hiện đại trong mắt khách hàng, khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn, nhanh hơi, do vậy mà tốc độ quảng bá hình ảnh của công ty bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

4

2. Luôn mở cửa 24/24

Bạn có biết rằng một lợi ích quan trọng khi sở hữu một trang web thương mại điện tử là khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể đọc về các sản phẩm của bạn và đặt hàng bất cứ lúc nào – ngày hay đêm, vào những ngày làm việc thông thường hay ngày lễ. Nếu như họ ưng ý sẽ tiến hành đặt hàng online ngay trên website và bạn chỉ việc tổng hợp đơn hàng đổ về từ phần mềm quản lý bán hàng, kiểm tra tài khoản và chuyển hàng cho khách. Điều này thực sự thuận tiện, nhanh chóng phải không ạ? Rõ ràng, khả năng kinh doanh 24/24 của kinh doanh online thuận tiện hơn nhiều trong truyền thống.

3. Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Ngày nay, chăm sóc khách hàng không còn đơn thuần là khi khách hàng đến cửa hàng của bạn thì mới nhận được sự chăm sóc của nhân viên. Internet cho phép bạn trả lời câu hỏi, cung cấp cho hội thảo bán hàng và giải quyết vấn đề của khách hàng – tất cả mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Tạo một video, một landing page giới thiệu ứng dụng sản phẩm hoặc một list các câu hỏi thường gặp, và bạn có thể trả lời trực tiếp thắc mắc của một khách hàng và những người khác cũng có thể nhìn thấy và không hỏi đi hỏi lại nhiều lần, những thông tin đó có thể tồn tại trong nhiều năm. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến bạn cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Những thông tin đó cũng giúp tư vấn khách hàng trước khi họ đưa ra quyết định mua hay giải quyết vấn đề với việc mua hiện tại. Điều này có nghĩa là các cuộc gọi điện thoại thắc mắc sẽ ít hơn và công việc bán hàng thuận lợi hơn.

5

4. Kinh doanh online thấp với chi phí khởi điểm thấp 

Rõ ràng, khi kinh doanh trực tuyến bạn không phải thuê mặt bằng đẹp, không phải xây dựng cửa hàng , không cần nhiều nhân viên, không cần quá nhiều hàng hóa có sẵn trong kho. Đơn giản chỉ cần xây dựng trang web của bạn và bắt đầu bán. Nếu như bạn đã kinh doanh offline trước đó rồi thì quá trình chuyển đổi sang kinh doanh trự tuyến sẽ rất trơn tru và đạt tiến độ nhanh bởi bạn tiếp tục bán các sản phẩm tương tự mà bạn biết và đã có một nguồn cung cấp tốt. Hình thức kinh doanh trực tuyến lúc này có chức năng cung cấp và mở rộng cho bạn một nguồn khách hàng mới. Một trang web thương mại điện tử cao cấp, đầy đủ các tính năng bán hàng, các phần mềm quản lý kho hàng, đến tích hợp thanh toán online có thể có giá rất đắt nhưng một trang web được thiết kế đơn giản, có đủ những tính năng cơ bản có thể có giá thành phải chăng hơn, bạn có thể cân nhắc với khả năng tài chính của mình.

2 cách cực nhanh giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

4 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online cực hiệu quả

Tìm chúng tôi trên Youtube