4 điều cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu kinh doanh

4 điều cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu kinh doanh

Doanh nhân là những người hăng hái. Đó là một phần của những gì khiến cho họ tuyệt vời như vậy! Họ là những người dám nghĩ dám làm, siêng năng và rất nỗ lực. Sự nhiệt tình của họ có thể thúc đẩy bạn làm việc nhiều hơn mỗi ngày.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

Tuy nhiên, làm việc chăm chỉ là không đủ. Nhiều doanh nhân đã nhảy vào cuộc quá sớm. Thay vì đưa ra quyết định thông minh và có tính toán, họ lại bước đi một cách mù quáng và nhanh chóng chi tiêu những đồng tiền khó kiếm của mình.

4-dieu-can-suy-nghi-nghiem-tuc-truoc-khi-bat-dau-kinh-doanh-1

4 điều cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu kinh doanh

 

Bạn không cần phải để cho điều đó xảy ra với mình. Trước khi thực hiện đầu tư vào ý tưởng kinh doanh, bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về những câu hỏi dưới đây. Bạn sẽ tránh được rất nhiều khó khăn trong thời gian dài nếu bạn làm thế.

1. Ngành kinh doanh này hướng về đâu?

Một số ý tưởng đi trước thời đại và một số lại đi sau. Cách duy nhất để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn theo kịp thời đại là nghiên cứu thị trường. Lưu ý rằng hầu hết các ý tưởng thành công đều không lãng phí thời gian với những gì đã có rồi. Họ chỉ tạo ra những cải tiến nhỏ cho các sản phẩm hiện có. Những ý tưởng quá tiến bộ thường đòi hỏi phải đào tạo lại người tiêu dùng, việc đó là tốn kém và nguy hiểm.

 

Mọi ý tưởng đều tồn tại trong một ngành và một danh mục. (Nếu ý tưởng của bạn quá cấp tiến và không có sản phẩm tương tự nào tồn tại, đó là một lá cờ đỏ rất lớn). Các sản phẩm phổ biến trong danh mục đó là gì? Liệu ngành đó có đang bị thay đổi? Nếu vậy thì làm thế nào?

 

Nếu ngành đó đã bị trì trệ, có khả năng đó là thời cơ chín muồi cho sự đổi mới. Ý tưởng của bạn khác biệt với những gì đã có như thế nào? Để thành công, ý tưởng của bạn phải có sự khác biệt.

Business question

4 điều cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu kinh doanh

2. Ý tưởng này phù hợp hơn cho việc cấp phép kinh doanh hay đầu tư?

Nhiều người đã lựa chọn việc khởi nghiệp và phải đối mặt với thực tế rằng họ sẽ có thể bị gạt đi. Mặc dù họ có mặt đầu tiên trên thị trường, sản phẩm của họ quá đắt. Một người nào đó sẽ có thể khiến cho nó ít tốn kém hơn. Trong trường hợp đó họ nên lựa chọn cấp phép kinh doanh.

 

Lựa chọn cấp phép kinh doanh hay đầu tư là một câu hỏi nghiêm túc. Có những người trong chúng ta khao khát được tạo dựng và quản lý doanh nghiệp của riêng mình. Nhưng một số ý tưởng sẽ phù hợp hơn để cấp phép kinh doanh.

 

Có thể bạn quan tâm: https://www.sapo.vn/blog/thiet-ke-web-ben-tre-giai-phap-kip-thoi-hieu-qua-den-tu-bizweb/

3. Bằng chứng về khả năng thành công là gì?

Ý tưởng của bạn cho sản phẩm có thể được sản xuất với một mức giá hợp lý hay không? Nếu đó là một ý tưởng cho dịch vụ, bạn có thể giảm chi phí đủ thấp để cạnh tranh hay không? Bạn phải dành thời gian để trả lời câu hỏi này. Cho dù ý tưởng của bạn tuyệt vời đến thế nào, nếu chi phí để thực hiện là quá nhiều, nó sẽ không bao giờ nhìn thấy tia hi vọng.

4-dieu-can-suy-nghi-nghiem-tuc-truoc-khi-bat-dau-kinh-doanh-3

4 điều cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu kinh doanh

4. Bằng chứng về nhu cầu nằm ở đâu?

Bạn nghĩ rằng có một thị trường lớn cho ý tưởng của bạn. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng không đủ. Chỉ có một cách để đảm bảo rằng người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho ý tưởng của bạn, đó là thử nghiệm thị trường. Rất may, có rất nhiều cách để làm điều này.

 

Đầu tiên, hãy xem xét việc thể hiện ý tưởng của bạn cho một người mua hàng bán lẻ. Họ có quan tâm không? Bạn cũng có thể trình bày ý tưởng cho một chuyên gia trong ngành. Họ nghĩ gì? Nếu có thể, hãy tạo ra một nguồn cung hạn chế của sản phẩm và cố gắng bán nó. Đây là sự đầu tư thông minh hơn nhiều trong thời gian dài, mặc dù việc này tốn kém chi phí ban đầu.

 

Đừng để sự háo hức che khuất phán đoán của bạn. Hãy làm việc thông minh hơn chứ không chỉ chăm chỉ hơn.

 

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)

Tìm chúng tôi trên Youtube