3 quyết định sẽ làm thay đổi tình hình tài chính của bạn

3 quyết định sẽ làm thay đổi tình hình tài chính của bạn

Trong cuộc sống của mỗi cá nhân hay là trong quá trình hoạt động của cả một doanh nghiệp, sẽ thực sự rất tệ nếu như bạn không biết cách quản lý và kiểm soát tình hình tài chính của mình. Có thể nói, vốn là một trong những yếu tố quyết định mạnh mẽ đến sự thành công hay thất bại của một công ty. Sau đây là 3 quyết định quan trọng giúp cải thiện dòng tiền của bạn. Nếu thực hiện 3 quyết định  này một cách có ý thức, bạn sẽ có thể làm thay đổi tình hình tài chính của mình một cách bền vững hơn.

Quyết định 1: Cẩn thận chọn những vấn đề để tập trung vào

Tại mỗi một thời điểm, bạn có thể sẽ phải cân nhắc chi tiêu cho hàng tá các khoản khác nhau. Từ những khoản chi đầu tư cho hiện tại, cho tương lai đến cả những khoản chi liên quan đến các vấn đề trong quá khứ. Nếu như cùng lúc giải quyết tất cả thì nguồn ngân sách doanh nghiệp của bạn sẽ bị “lung lay” và dẫn đến nhiều yếu tố nguy cơ. Do đó, để đảm bảo sự phát triển bền vững, bạn cần phải phân tích một cẩn thận để chọn ra những vấn đề thiết yếu và cấp bách nhất để đầu tư tiền.

 

3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn 1

Hình 1: 3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn

 

Thay vì tập trung vào những vấn đề không chắc chắn mà bạn không thể kiểm soát thì hãy hướng sự tập trung đó đến những khoản mục đầu tư sinh lợi ích mà bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát được. Điều đó không chỉ không gây ra bất cứ rủi ro tài chính nguy hiểm nào mà còn có thể mang lại cho bạn những khoản lợi ích phát sinh thêm.

Quyết định 2: Chỉ ra ý nghĩa của các khoản đầu tư

Đối với một doanh nghiệp, bất cứ khoản đầu tư nào cũng đều lớn, không phải chỉ là 1 trăm, 2 trăm hay 1 triệu như chúng ta vẫn chi tiêu hằng ngày. Do đó, nếu bạn không có một sự chắc chắn nào, thậm chí còn không hiểu được ý nghĩa, mục đích của các khoản đầu tư đó thì nguy cơ thất bại mà bạn phải đối mặt là rất cao.

 

3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn 2

Hình 2: 3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn

Xem thêm:

* 6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P1)

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2)

7 lý do khiến bạn bị các cơ quan kiểm toán hỏi thăm

 

Mỗi khi ký quyết định chi tiêu hay đầu từ bất cứ khoản mục nào, điều quan trọng là bạn cần phải xem xét cẩn thận xem ý nghĩa và khả năng sinh lợi từ nó. Nếu chỉ đầu tư một cách vu vơ, ngân sách doanh nghiệp sẽ dần bị mai một và trở nên nguy hiểm đối với quá trình hoạt động kinh doanh.

 

Một khi bạn đã biết rõ được ý nghĩa của việc chi tiêu tiền, bạn sẽ có động lực để đi đến quyết định thứ ba.

Quyết định 3: Bạn sẽ làm gì?

Không phải chỉ cần quyết định chi tiền là được mà bạn cần phải xác định bước tiếp theo sau khi chi tiền là sẽ làm gì để các khoản đầu tư đấy thực hiện đúng mục đích của nó và sinh lời cho mình. Đó là việc xác định cách thức hành động và quản lý quá trình chi tiền để đảm bảo rằng nó không đi lệch hướng và tránh sự lãng phí không cần thiết. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện đúng hai quyết định trên, khi đó, bằng cách kiểm soát gắt gao quá trình hành động, bạn có thể thấy được hiệu quả của đồng tiền. Đặc biệt là khi nhận thấy việc đầu tư đang đi quá đà mà không có hiệu quả, bạn có thể ra quyết định tạm ngưng, ngưng hẳn hay thay đổi hướng để bảo vệ cho nguồn ngân sách của doanh nghiệp mình.

 

3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn 3

Hình 3: 3 quyết định làm thay đổi tình hình tài chính của bạn

 

Trên đây là 3 quyết định mà bạn cần thực hiện một cách cẩn trọng nếu muốn kiểm soát được dòng tiền ra trong doanh nghiệp của mình. Tùy theo tình hình thực tế và sự khác biệt của mỗi nhà quản lý mà 3 quyết định trên sẽ được thực theo nhiều biến tấu khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích chung là làm thế nào để quản lý được tài chính, tránh trường hợp đầu tư vô tội vạ mà không sinh lời. Chỉ khi nào bạn xác định được mục tiêu muốn tập trung đầu tư, mục đích và ý nghĩa của khoản tiền đầu tư, cũng như biết mình cần phải làm gì sau đó thì doanh nghiệp với có được nguồn ngân sách bền vững để đối đầu với mọi sự cạnh tranh và những khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)

3 quyết định sẽ làm thay đổi tình hình tài chính của bạn
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay