3 mẹo giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh

3 mẹo giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh

Hệ thống tổ chức là yếu tố tối quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Trong điều kiện thế giới đang thay đổi mạnh mẽ từng ngày, từng giờ như hiện nay thì ngay đến cả những nhà lãnh đạo thành công cũng đang cảm thấy lo lắng về tương lai xa hơn cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù vẫn đang làm việc tốc độ và tốc độ hơn bao giờ hết nhưng dường như hiệu quả vẫn là chưa đủ mà họ còn muốn và cần gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh hơn nữa để trụ vững và phát triển trong tình hình kinh tế cạnh tranh khốc liệt.

 

3 mẹo giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh

Hình 1: 3 mẹo giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh

 

Thực tế, tất cả chúng ta đều biết, để gia tăng năng suất và hiệu quả thì không phải chỉ là vấn đề “làm việc chăm chỉ hơn” mà quan trọng là phải làm việc một cách thông minh hơn. Nhưng, bằng cách nào và như thế nào? Thời gian, tiền bạc và các nguồn năng lượng chính là những yếu tố cần phải được chuẩn bị và đầu tư một cách kỹ càng nếu như muốn đạt được thành công. Một khi mọi thứ được chuẩn bị chu đáo thì việc thực hiện cũng sẽ tốt hơn nhiều.

 

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra chìa khóa giải quyết vấn đề với ba bước nhanh chóng có thể giúp bạn làm được nhiều việc một cách hiệu quả hơn để thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận.

1. Chỉ làm những thứ mà bạn có thể làm và chắc chắn sẽ làm tốt

Nguồn lực, khả năng là có hạn, bạn không phải là một người giỏi toàn diện, cũng không phải là “siêu nhân” và doanh nghiệp của bạn cũng không thể để đủ khả năng ôm đồm tất cả mọi công việc. Do đó, hãy chỉ tập trung tất cả vào những thứ mà bạn có khả năng và chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình có thể làm tốt.

 

Hãy làm những gì bạn giỏi nhất

Hình 2: Hãy làm những gì bạn giỏi nhất

 

Nếu bạn nghĩ chỉ cần cố gắng chăm chỉ làm việc, thành công sẽ tới thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Kết quả quyết định bởi cái cách mà bạn làm việc. Làm tất cả mọi thứ, bạn chỉ có thể kiếm được một vài đồng xu dựa trên sự chăm chỉ của mình mà không thể nhận ra những hậu quả vô hình của sự mất mát. Do vậy, bạn chỉ nên làm những gì có thể làm tốt nhất và hướng đến mục tiêu của mình, còn tất cả những việc kém quan trọng hơn thì hãy thuê ngoài để dành thời gian tập trung vào những gì có thể mang lại cho bạn giá trị cao nhất.

2. Hãy thông minh khi tìm kiếm các nguồn lực, đặc biệt là khi thuê ngoài

Thông minh khi tìm kiếm nguồn lực bên ngoài

Hình 3: Thông minh khi tìm kiếm nguồn lực bên ngoài

 

Một trong những nguồn tìm kiếm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là các trang web trực tuyến về tuyển dụng, lao động và việc làm, hay thậm chí là các trang mạng xã  hội, các diễn đàn,… Hãy tìm những người đủ điều kiện và có giá hợp lý để giúp bạn làm những việc kém quan trọng trong doanh nghiệp. Để đánh giá một ứng viên, bạn cần phải có bước kiểm tra, đồng thời ra giá thấp ban đầu để xem họ có đáng tin cậy hay không, một khi bạn tìm thấy ai đó tốt, hãy tăng giá và chăm sóc họ một cách chu đáo.

3. Tự động hóa càng nhiều càng tốt

Tự động hóa càng nhiều càng tốt

Hình 4: Tự động hóa càng nhiều càng tốt

Xem thêm:

Mẹo khởi sắc kinh doanh giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt

Những dấu hiệu xấu trong kinh doanh có thể khiến bạn rơi xuống “vực sâu”

 

Mặc dù con người là yếu tố vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp nhưng trong điều kiện phát triển khoa học công nghệ như hiện nay thì con người cũng không thể làm được tất cả mọi thứ. Do đó, gia công là cần thiết nhưng hãy phát triển dần lên thành tự động hóa. Áp dụng máy móc vào công việc sẽ giúp gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và hạn chế sai hỏng. Hãy thử suy nghĩ về điều đó, về việc áp dụng công nghệ nào, máy móc nào và áp dụng như thế nào vào hệ thống để đạt được hiệu quả tối ưu.

 

Bằng cách tận dụng các nguồn lực sẵn có để làm việc ngày hôm nay, bạn cần giải phóng mình khỏi sự bó buộc để tập trung vào những việc mà bạn có kỹ năng tốt nhất. Đồng thời tăng cường marketing mối quan hệ và tiến hành tự động hóa. Hãy làm việc một cách thông minh, có như thế thì bạn mới có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

(Tổng hợp từ www.bizjournals.com)

3 mẹo giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay