3 bước chọn ra một công ty thiết kế web uy tín

3 bước chọn ra một công ty thiết kế web uy tín

Tiếp tục với chuỗi bài hướng dẫn các chủ cửa hàng kinh doanh có được một website chuyên nghiệp, hôm nay Bizweb sẽ bàn về chủ đề “Làm sao để chọn được đơn vị thiết kế web uy tín?”

Chỉ với thao tác gõ cụm từ khóa “thiết kế web uy tín” trên Google, ngay lập tức bạn nhận được khoảng hơn 2.000.000 kết quả trả về. Lựa chọn được một đối tác cho mình trong số tất cả các kết quả đó là một bài toán không hề đơn giản. Một đối tác không uy tín, chất lượng không đảm bảo không chỉ phung phí thời gian và tiền bạc của bạn mà nguy hiểm hơn, website không tốt nếu đưa lên có thể tạo ra hình ảnh xấu, thiếu chuyên nghiệp cho chính cửa hàng của bạn.

 

Để tránh trường hợp một ngày ‘đẹp trời’, đối tác của bạn bỏ đi không một lời từ biệt, để lại bạn với một website dở dang, Bizweb đưa ra 3 mẹo nhỏ nhưng cốt yếu để đánh giá đơn vị mà bạn đang tìm hiểu có uy tín hay không.

 

 

 3 bước để chọn ra một công ty thiết kế web uy tín

 3 bước để chọn ra một công ty thiết kế web uy tín

1. Xem xét kỹ càng các dự án đơn vị đó đã thực hiện

Các công ty thiết kế website thường có danh sách một số các trang web nổi bật họ đã từng thực hiện, xem xét danh sách này sẽ giúp bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó:

 

– Danh sách website này có được phân loại cụ thể theo danh mục hay không? Đặc biệt chú ý xem có nhiều website thuộc nhóm các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không?

 

– Danh sách có thường xuyên được cập nhật mới? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang thiết kế website tốt, được khách hàng tin tưởng.

 

Sau khi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể dạo một vòng các website mà họ đã thiết kế. Nếu bạn có thể tự mình hoặc nhờ người quen hiểu hiết về mã nguồn thì có thể khám phá được mã nguồn của các trang web đó liệu có thân thiện với công cụ tìm kiếm không? Nhẹ nhàng hay cồng kềnh? (giúp trang web tải về nhanh hay chậm)…

 

 

 Lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín để xây dựng thương hiệu

 Lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín để xây dựng thương hiệu

Nói chung, để tìm một đối tác thiết kế web uy tín, tìm hiểu các dự án đơn vị đó đã thực hiện là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng.

2. Xem xét các mảng kinh doanh, cách thức hỗ trợ dịch vụ

Khi quyết định tìm công ty thiết kế, liệu bạn có thực sự muốn đổ tiền cho đơn vị mà thiết kế web chỉ là một mảng phụ, một dịch vụ ‘đi kèm’?

 

Chọn công ty mà dịch vụ thiết kế web là mảng kinh doanh chính sẽ giúp bạn đảm bảo hơn về mặt chuyên môn thiết kế. Bizweb không khẳng định những công ty mà thiết kế web là mảng phụ sẽ tạo ra website kém chất lượng, nhưng chắc chắn họ không thể tập trung chuyên môn như mảng kinh doanh chính.

 

Quan trọng hơn, chọn một công ty chuyên về thiết kế web sẽ đảm bảo việc họ sẽ đi với bạn đường dài, ít xảy ra chuyện lảng tránh hỗ trợ về sau.

 

Ngoài việc tìm hiểu các mảng kinh doanh, bạn cũng nên thử các hình thức hỗ trợ khách hàng. Hiện tại đa số các công ty đều hỗ trợ theo nhiều kênh: email, điện thoại, chat, gặp mặt trực tiếp… Bạn có thể kiểm tra xem các kênh hỗ trợ này có tốt không, phản hồi nhanh hay chậm, có giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn hay không.

 

Không hỗ trợ sau thiết kế là điều dễ gây ức chế nhất cho các chủ cửa hàng

Không hỗ trợ sau thiết kế là điều dễ gây ức chế nhất cho các chủ cửa hàng

Khi thiết kế website, việc trao đổi ý tưởng hoặc cần hỗ trợ là đương nhiên, nếu ngay từ lúc đầu các kênh hỗ trợ khách hàng đã hoạt động không tốt, sau khi hợp tác bạn chắc chắn sẽ gặp phải khó chịu mỗi lần liên lạc hay nguy hiểm hơn là họ dây dưa trốn tránh hỗ trợ.

3. Công ty thiết kế có muốn hiểu bạn?

Nếu sau hai bước kiểm tra trên, bạn có đánh giá tốt và muốn đề xuất hợp tác, hãy chú ý phong cách làm việc của họ với dự án của bạn.

 

Khi nghe tư vấn, với kinh nghiệm của mình, các tư vấn viên sẽ nói rất thu hút và cuốn bạn theo. Tuy nhiên, cần phải chú ý xem trong quá trình làm việc họ có hiểu hoặc muốn tìm hiểu về dự án cũng như sản phẩm của bạn hay không.

 

Mỗi dự án luôn có các yếu tố riêng, chỉ khi nắm rõ các yếu tố này mới có thể đưa ra những hỗ trợ phù hợp. Nếu các nhân viên hỗ trợ tích cực tìm hiểu về dự án của bạn điều đó chứng tỏ họ thực sự có kinh nghiệm, có thiện chí và chuyên nghiệp.

 

Trên đây là 3 bước để tìm hiểu xem công ty thiết kế liệu có đảm bảo sự uy tín hay không. Ngoài 3 bước này, bạn cũng nên chú ý, tham khảo một vài yếu tố khác như giá cả, hợp đồng cặn kẽ… để đưa ra quyết định phù hợp.

 

Ngoài việc tìm một đối tác uy tín, bạn nên lựa chọn công ty thiết kế phù hợp với nhu cầu riêng của mình, tham khảo bài viết: “Thiết kế web cao cấp, sự lựa chọn nào là hợp lý?

 

Bạn cũng có thể tham khảo gói dịch vụ thiết kế website Sapo Web. Chỉ mất 30s đăng ký để dùng thử dịch vụ trong 15 ngày, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng thiết kế, cung cách làm việc, kinh nghiệm tư vấn đến từ những chuyên gia của Bizweb.

3 bước chọn ra một công ty thiết kế web uy tín
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì