20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p2

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p2

Làm việc tại facebook là mơ ước của nhiều người nhưng với những nhân viên của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nó lại không phải như vậy.

Xem lại: 20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p1

“Đồng nghiệp xu nịnh và luôn cho mình là đúng”

Một cựu nhân viên cho biết, đồng nghiệp của anh làm mọi thứ để công ty hài lòng “Những thứ mà mọi người nói làm giảm giá trị cá nhân và họ luôn cho mình là đúng. Nhân viên làm việc lâu thường có xu hướng coi thường mọi người, phát biểu một cách thô lỗ và gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Tôi thấy họ thật hợm hĩnh, thô lỗ, thích tạo bè phái”.

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p2

“Được giao những thứ mà bản thân không thích”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p21

“Nhóm đối xử với tôi giống như rác rưởi và tôi bị yêu cầu làm những thứ không đúng chuyên môn (như giặt đồ của đạo diễn, kèm theo đồ lót của vợ ông ta)

“Hướng dẫn không rõ ràng, rất cả mọi thứ giống như một trò chơi suy luận”

Sau khi tiến hành chạy một chương trình thử nghiệm trong 10 ngày mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của đồng nghiệp, thậm chí không gửi những thông tin liên quan tôi thất bại “Vào thời điểm đó, tôi đã rời bỏ công ty ngay lập tức” – lời chia sẻ của một cựu nhân viên.

“Zuck và Sheryl không được lòng mọi người”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p24

Nhắc đến người sáng lập facebook, CEO Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg – một cựu nhân viên facebook chia sẻ về việc cả hai dành quá nhiều thời gian cho “hoạt động ngoại khóa) và sao chép từ đối thủ cạnh tranh (ví dụ: Poke giống với Snapchat)

“Ảo tưởng về giá trị công ty”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p25

Khi facebook được định giá trên 200 tỷ đô đã kéo theo sự tin tưởng tuyệt đối của nhân viên và họ đầu tư rất nhiều vào cổ phiếu của công ty. Tuy nhiên họ đã vỡ mộng khi cổ phiếu liên tục sụt giảm.

“Áp lực cạnh tranh với Google”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p26

Mặc dù người chia sẻ nội dung này không làm việc cho facebook nhưng ông lại thường được mời đến các cuộc đàm phán công nghệ của facebook – nơi mà ông cảm thấy không có gì ấn tượng “Họ phải làm việc cật lực để cạnh tranh với google thay vì tập trung phát triển điểm mạnh và nhiệm vụ cốt lõi”.

“Hãy quên đi thực phẩm và đồ uống miễn phí – không gian làm việc thật khủng khiếp”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p27

Nhắc đến facebook mọi người thường tưởng tượng ra một môi trường làm việc tuyệt vời, có chăn ấm, đệm êm nhưng trên thực tế nó lại không như trong mơ.

“Khi bạn ở trong một căn phòng lớn với đầy các dãy bàn ghế, nhân viên ngồi chỉ cách nhau khoảng 6 inch (khoảng 15.24cm) không có sự riêng tư, tôi xin lỗi….nó chẳng khác gì việc giữ gia súc trong một cái chuồng”. Một cựu nhân viên của Facebook bức xúc ví von.

“Quyết định được thực hiện bởi thực tập sinh”

Philip Su – một kỹ sư phần mềm tại facebook chia sẻ về “10 thứ bạn ghét nhất tại facebook” trên một trang blog cá nhân. “Tôi đã nhìn thấy các quyết định được thực hiện bởi những kỹ sư đơn gộc hoặc một kỹ sư và thiết kế trong bữa ăn trưa, thậm chí cả thực tập sinh. Tất cả đều không thông qua người quản lý của mình. Những quyết định cá nhân này cho thấy sự thiếu hiểu biết và không nắm vững quy định làm việc tại công ty”.

“Công ty không có tương lai trên di động”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p29

“Hàng ngày bạn phải nhận hàng loạt khiếu nại của người sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại. Ứng dụng di động của facebook vô cùng “tệ hại” và tiêu thụ lượng pin rất lớn.” – một nhân viên chia sẻ trên Quora

“Bạn có thể không dứt mắt khỏi công việc, kể cả khi đang trong kỳ nghỉ”

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p210

Sunayana Sen –nhân viên facebook tại India nói rằng ngay cả khi bạn không phải làm việc, bạn vẫn liên tục nhận được những thông báo về nó “Từ khi có những group cho mỗi đội, công việc hay dự án, thông báo trên facebook không bao giờ kết thúc và có thể bạn không bao giờ thực sự rời bỏ công việc, ngay cả khi đang trong kỳ nghỉ”.

“Khối lượng khổng lồ các email liên lạc nội bộ – hơn 1600 mỗi ngày”

Một cựu nhân viên Facebook là Thomas Moore đưa ra một số lời phàn nàn khi làm việc trong công ty. Ông nói rằng mỗi ngày mình nhận được hơn 1600 email trao đổi thông tin. Moore nói thêm rằng ông không thích “những người tỏ ra tự hào quá mức khi làm việc cho một nơi nổi tiếng “tôi rất nhớ những ngày khi mọi người phản ứng “Facebook – đó là gì?”

Tất nhiên những lời phát biểu trên chỉ là ý kiến của một số cá nhân và bất kỳ công ty nào trên thế giới cũng lâm vào tình trạng này. Dù đúng hay sai, facebook cũng đang lại nhiều giá trị lớn lao cho cộng đồng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục triệu người trên thế giới.

20 sự thật khủng khiếp nhân viên đối mặt khi làm việc cho Facebook p2
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì