2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng của mình hiệu quả

2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng của mình hiệu quả

Xu hướng quảng cáo trong tương lai mang đến nhiều hiệu quả sẽ là quảng cáo trực tuyến thay vì các phương thức quảng cáo truyền thống khác. Xu hướng chiếm ưu thế này đã, đang phát triển một cách chóng mặt và dường như là không có dấu hiệu dừng lại. Trên thực tế, theo một báo cáo được thực hiện bởi Borrell Associates, quảng cáo trực tuyến được dự kiến sẽ tăng lên 31% mỗi năm, đạt khoảng 7.7 tỷ USD. Báo cáo này cũng dự đoán phương thức thanh toán local paid search tìm kiếm trả tiền địa phương sẽ tăng vọt 86% mỗi năm, lên tới 1,8 tỷ USD. Riêng phương thức e-mail marketing sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, khoảng 54%, đạt 233 triệu USD.

 

Câu hỏi được đặt ra là có bao nhiêu người sử dụng Internet để tìm kiếm mua hàng từ các nhà bán lẻ? Một nghiên cứu gần đây của ROI Research Inc và Performics cho thấy rằng các tìm kiếm trực tuyến ảnh hưởng từ 20 đến 30% việc mua hàng tại các địa điểm bán lẻ, thậm chí con số này đang có xu hướng tăng lên từng ngày. Hiện nay có rất nhiều trang web, giống như Local.com, đang thăng hạng rất nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo! Điều đó có nghĩa là sự hiện diện của chúng sẽ được người dùng chú ý và tin tưởng nhiều hơn. Do vậy mà bạn cần phải tìm cách xúc tiến website bán hàng của mình bằng cách quảng cáo trực tuyến trên hệ thống các site này để gia tăng cơ hội có được những khách hàng tiềm năng. Sau đây là 3 hệ thống website hàng đầu mà bạn nên sử dụng để thực hiện chiến lược xúc tiến website bán hàng của mình:

1. Website: Google AdWords

 

2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng 1

Hình 1: 2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng

Xem thêm:

* 17 cách giúp bạn nhanh chóng có doanh thu khi bán hàng online

* Khám phá những bí mật để quảng bá shop online hiệu quả

* 10 chiến thuật thu hút khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến của bạn

 

AdWords sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đến các khách hàng trực tuyến bằng cách thiết lập pay-per-click của bạn ngay đầu mỗi trang Google khi khách hàng tìm kiếm trong một phạm vi nào đó. Pay-per-click chính là những đường link quảng cáo xuất hiện ở đầu để người tìm kiếm có thể thấy đầu tiên và truy cập vào website bán hàng của bạn. Với cách thức quảng cáo này, bạn sẽ có thể gia tăng nhanh lượng truy cập vào website, từ đó gia tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng và tăng khả năng bán hàng lên.

 

Hiện nay, việc sử dụng quảng cáo trên Google AdWords đang trở nên rất phổ biến, được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng một cách thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả thực sự với chi phí bỏ ra ít nhất và để tiếp cận được đến với khách hàng tiềm năng, người dùng Google AdWords cần phải có những hiểu biết và xây dựng chiến lược quảng cáo, nếu không, bạn sẽ phải mất những khoản tiền lớn một cách vô ích.

2. Website: Yahoo! Search

Yahoo Search là một công cụ giúp bạn thúc đẩy khả năng được tìm thấy từ các công cụ tìm kiếm trên Yahoo! Bạn có thể chọn nhiều phương án quảng cáo khác nhau, có cả phương án miễn phí, miễn sao nó đáp ứng tốt nhu cầu và mục tiêu xúc tiến của bạn.

 

2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng 2

Hình 2: 2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng

 

Cùng với Google, Yahoo đã từng là một trang web số 1 ở Việt Nam và là một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả bởi hoạt động đa dạng của nó thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng ở khắp mọi nơi. Mặc dù hiện nay Yahoo không được nhiều giới trẻ sử dụng như trước đây nữa nhưng hầu hết bộ phận khách hàng ở độ tuổi tầm trung vẫn rất ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là mail. Do đó mà đây vẫn được coi là một công cụ quảng bá hữu ích nếu như bạn biết cách tận dụng những ưu điểm còn lại của nó.

 

Trong thế giới mạng phong phú như hiện nay, hiện có rất nhiều website nổi lên với sự tham gia của cả một cộng đồng lớn. Đó là những nơi mà bạn có thể đặt quảng cáo và thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Trên đây là 2 site hàng đầu mà bạn có thể xem xét để làm điều đó. Hãy nhanh tay để đem hình ảnh của bạn truyền bá đến rộng rãi người dùng và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng, mang về nhiều doanh thu hơn nữa nhé!

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)

2 site trực tuyến giúp bạn quảng bá website bán hàng của mình hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay