15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website (P2)

15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website (P2)

Trong bài viết 15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website (P1), bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu qua những bí kíp để tăng thứ hạng SEO thông qua lựa chọn từ khóa, xóa nội dung trùng lặp…mà bạn có thể áp dụng ngay vào website của mình.

15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website

15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website 

Thêm thẻ H1, H2,H3…vào tiêu đề nội dung

Nội dung của bạn cần có tính logic và liên kết chặt chẽ giữa từng phần với nhau bao gồm cả tiêu đề chính và tiêu đề phụ. Google không thể biết bạn cung cấp những thông tin gì nếu bạn bỏ quên các thẻ H1,H2,H3…trong phần tiêu đề nội dung được. Đừng quên thêm các thẻ H1, H2, H3…cho phần tiêu đề nội dung để hướng dẫn Google hiểu hơn về nội dung mà bạn đang cung cấp đến người đọc.

Link liên quan

Đặt link liên quan giữa các trang với nhau là một cách rất hữu hiệu để đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn cũng như giúp Google hiểu hơn về mối liên quan giữa các trang trong website của bạn. Bạn có thể thêm link bằng phương pháp thủ công hoặc qua các công cụ đặt link tự động.

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh để tăng thứ hạng SEO

Tối ưu hình ảnh để tăng thứ hạng SEO

Hình ảnh đẹp, chất lượng là điều không thể thiếu đối với các website từ bán hàng cho đến giới thiệu thông tin như hiện nay. Tuy nhiên, tối ưu những hình ảnh này lại là điều mà chưa nhiều chủ shop, chủ doanh nghiệp chú ý đến. Để tối ưu hình ảnh, bạn chỉ cần đặt tiêu đề, thẻ ảnh, mô tả ảnh và thẻ tag ảnh liên quan đến nội dung và từ khóa.

Thêm tương tác từ các mạng xã hội

Mỗi bài viết của bạn trên website đều cần được liên kết đến các mạng xã hội thông qua các icon điều hướng. Chia sẻ đến mạng xã hội là cách để đem lại thứ hạng không trực tiếp nhưng lại là cơ hội để bạn kiếm thêm link chia sẻ, điều rất có lợi cho việc tăng thứ hạng SEO cho website của bạn.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ tải trang

Đây là một vấn đề đơn giản hay phức tạp tùy thuộc vào cách bạn coi trọng yếu tố này. Đơn giản nhất chính là giảm dung lượng ảnh, bỏ các plugin không  cần thiết, bỏ các trang nội dung không cần thiết, các trang lỗi…

Tối ưu với thiết bị di động

Phần lớn lưu lượng tìm kiếm website hiện nay từ Google là đến từ các thiết bị di động. Nếu website của bạn chưa có phiên bản di động hoặc tối ưu hiển thị trên mọi thiết bị, bạn đang đánh mất cơ hội tiếp cận nhiều khách mới cũng như tự mình đánh tụt thứ hạng SEO. Google cũng không hiển thị đường link của bạn trên kết quả tìm kiếm từ di động nếu website chưa được tối ưu cho các thiết bị này.

Xóa link xấu

Khi sử dụng Google Search Console, bạn có thể tải về danh sách link trên website về máy tính. Và từ đây, lọc ra danh sách các link xấu đến từ các nguồn có chất lượng đánh giá kém. Bạn có thể xóa bằng phương pháp thủ công hoặc thông qua email đến đơn vị quản trị website.

Tiếp thị nội dung

Bạn có rất nhiều nội dung hay và hấp dẫn nhưng bạn đang làm gì với chúng? Hãy giành thời gian trong ngày để tiếp thị, để đem những nội dugn này đến với nhiều người đọc hơn nữa thông qua các kênh mạng xã hội. Điều này giúp bạn tăng lưu lượng truy cập cũng như gia tăng thứ hạng SEO trong tương lai.

Những lưu ý nếu được thực hiện riêng lẻ sẽ không thể đảm bảo thứ hạng SEO website của bạn sẽ tăng lên, thay vào đó, chúng cần được đặt trong một chiến lược SEO bài bản và lâu dài. Mặc dù xây dựng một chiến lược SEO là điều khiến bạn tốn thời gian, công sức và tính kiên nhẫn nhưng là điều không thể thiếu nến bạn muốn duy trì và tăng thứ hạng SEO một cách bền vững.

 

Bài viết liên quan: Những công cụ SEO miễn phí mà bạn nên biết

15 bí kíp cực đơn giản để tăng thứ hạng SEO cho website (P2)
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube