13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công

Tiền bạc là thứ mà bạn có thể làm ra, nhưng thời gian là điều không thể, khi mà mỗi giây trôi qua là bạn mất nó mãi mãi. Cuộc đời mỗi người mấy chục năm tưởng là dài lắm nhưng thật ra khi so với sự tồn tại của Trái Đất thì cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc mà thôi. Do đó, đừng bao giờ để lãng phí thời gian của mình nhé, đặc biệt là khi bạn đang còn trẻ, đang ở độ tuổi nhiệt huyết nhất của cuộc đời. Thành công hay thất bại, thỏa mãn hay hối tiếc, tất cả đều phụ thuộc vào những hành động dù cho là nhỏ nhặt nhất của bạn mỗi ngày.

 

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công

 

Và cho dù bạn đang làm việc hay vui chơi thì cũng hãy luôn nhớ về việc làm thế nào để dành nhiều thời gian cho những điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể làm cho cuộc sống của mình. Sau đây là 13 thứ mà bạn buộc phải dừng lại ngay nếu như muốn tiếp tục phát triển và thành công để không phải hối tiếc về sau.

Trốn tránh mọi vấn đề

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 1

Chạy trốn khỏi mọi vấn đề thay vì đối mặt giải quyết nó

 

Con người ta thường sợ hãi và tìm cách trốn tránh mọi vấn đề. Nhưng, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ phải thoát khỏi cái vỏ bọc của mình để đối mặt với nó. Nếu như ngay cả đến lòng can đảm đối diện với khó khăn, giải quyết nó, thậm chí là biến nó trở thành cơ hội phát triển mà bạn cũng không có thì sự thành công e rằng bạn khó có thể chạm tới được.

Nguyền rủa bóng tối

Tất cả chúng ta, ai cũng đều từng phải đấu tranh và gặp thất bại. Tuy nhiên, điều đó không cho thấy rằng bạn sẽ không thể thành công trong tương lai. Quan trọng là cần tập trung sức lực vào một giải pháp mang tính quyết định, cho dù chỉ là một chút cố gắng hết sức mình thôi, bạn cũng đã có thể tìm thấy đường ra tốt đẹp hơn cho bản thân.

Nỗi sợ hãi

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 2

Nỗi sợ là một rào cản lớn ngăn bạn tiến đến thành công

 

Lo sợ không phải là bản chất của con người, bởi hầu hết chúng ta có xu hướng lo sợ về những gì mà chúng ta không hiểu rõ. Do đó, khi hiểu được bạn đang cảm thấy sợ hãi điều gì thì ắt hẳn bạn sẽ có cách giải quyết và giải phóng mình khỏi chúng.

Suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ là điều diễn ra từng giây trong đầu mỗi người. Một số người luôn suy nghĩ về những điều tích cực, tập trung vào chính mình với sự lạc quan; một số khác thì lại tự bó buộc vào những điều tiêu cực. Chính những suy nghĩ tiêu cực ấy sẽ khiến bạn nhụt chí trên con đường tìm kiếm thành công.

Nói rằng bạn “không thể”

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 3

Bạn luôn cho rằng mình “không thể”

 

Thực tế là không có gì là “không thể” nếu như bạn luôn nỗ lực hết sức mình, chỉ trừ những điều quá ảo tưởng. Trở ngại lớn nhất của thành công là khi bạn nghĩ rằng mình không thể đạt được, thôi cố gắng và bỏ cuộc.

Hoài nghi và mơ hồ về mọi thứ

Hiểu biết chính là cốt lõi tạo nên sự hạnh phúc. Bởi lẽ, khi bạn hiểu rõ về những gì mình đang làm, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với sự lựa chọn và những quyết định của mình.

Lòng ích kỷ

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 4

Sự ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình

 

Một cuộc sống thật sự thành công khi bạn biết cách cho đi, chia sẻ và khen ngợi mọi người xung quanh thay vì ích kỷ mà ghen tị và chỉ trích họ.

Suy nghĩ quá nhiều

Khi bạn suy nghĩ quá nhiều về tất cả mọi thứ thì nó chỉ làm cho mọi thứ trở nên tệ hơn mà thôi. Tốt nhất là hãy ngừng suy nghĩ theo hướng tiêu cực lại mà hãy nhớ đến những điều tích cực và tưởng tượng về những điều tốt đẹp sẽ xảy ra nhé.

Chỉ trích người khác

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 5

Chỉ trích người khác một cách thậm tệ

 

Thật dễ dàng để chỉ trích người khác, nhưng điều đó hiếm khi được xem là một sự hữu ích. Ngược lại, một lời khen ngợi đúng lúc sẽ tốt hơn rất nhiều.

So sánh

Hãy nhớ rằng, bạn là duy nhất, luôn có những thế mạnh của riêng mình. Do vậy, đừng bao giờ so sánh mình với những người khác, điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả mà chỉ khiến bạn mất tự tin và nhụt chí mà thôi.

Chần chừ trong quyết định và hành động

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 6

Bạn chần chừ trong việc ra quyết định và hành động

 

Một khi bạn có ý tưởng hay thì cần phải quyết định và hành động ngay. Nếu cứ chần chừ thì áp lực sẽ càng tăng, đồng thời, bạn rất có thể bỏ lỡ mất nhiều cơ hội quyết định trong sự thành công.

Phàn nàn về mọi thứ

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Trong bất cứ việc gì thì bạn cũng không nên than trách, đổ lỗi cho số phận hay cho bất cứ ai khác. Khả năng chịu trách nhiệm là bước đầu tiên giúp bạn có thể tạo nên điều gì đó tuyệt vời cho tương lai.

Ảo tưởng về sự hoàn hảo

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công 7

Quá ảo tưởng về sự hoàn hảo sẵn có trong mọi vấn đề

 

Chẳng có gì là hoàn hảo đâu, ngay cả đến những con người tài giỏi nhất cũng đều đã từng mắc sai lầm và thất bại. Thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo thì bạn hãy cố gắng hoàn thiện và làm cho mọi thứ trở nên thật hoàn hảo theo ý muốn của mình nhé.

 

Và, trên tất cả, đừng bao giờ lãng phí thời gian của mình bởi những điều tiêu cực trên đây nhé. Hãy dành nó để làm những thứ hữu ích và cần thiết hơn cho mục đích đạt được những mong muốn, kỳ vọng của bạn trong cuộc sống. Đó chính là thành công lớn nhất đấy!

 

(Tổng hợp từ www.inc.com)

13 thứ tệ hại mà bạn buộc phải dừng lại nếu muốn thành công
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube