12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

Hiện nay, kinh doanh online đang trở thành xu hướng nổi bật được rất nhiều người theo đuổi. Bởi lẽ, việc khởi nghiệp kinh doanh bắt đầu từ cửa hàng online sẽ có ít nguy cơ và rủi ro hơn là việc đầu tư vào một cửa hàng truyền thống hay một văn phòng kinh doanh. Với sự phát triển của internet, bạn có thể hướng tới một thị trường rộng lớn hơn và cũng có thể làm việc, có thể bán hàng dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu. Chỉ với một chút kiến thức cơ bản liên quan đến vận hành, bảo trì website, một nguồn hàng ổn định với các mặt hàng được nhiều người tìm kiếm và một chút năng khiếu trong quan hệ, thông tin liên lạc,… bạn đã có thể bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online. Ngay bây giờ, nếu bạn đã sẵn sàng để đi theo con đường khởi nghiệp này và mơ ước trở thành một doanh nhân trực tuyến thành công, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 13 ý tưởng để có thể khởi đầu một cách thuận lợi nhất.

1. Đại lý bán lẻ

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 1

Hình 1: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Một cửa hàng trực tuyến cho phép bạn tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là bạn cần phải có đủ khả năng chuyên môn. Nếu không tự tin về điều đó, bạn có thể xây dựng trang web để làm đại lý bán hàng cho một hay nhiều nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ nào đó. Sử dụng một dịch vụ website với giỏ hàng đã được tích hợp sẵn hay sử dụng phần mềm thương mại điện tử, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể hoạt động trong thời gian ngắn. Với hình thức đại lý này, bạn không phải đối diện với nhiều rủi ro, bởi lẽ bạn không bỏ vốn ra mua và tích trữ hàng trong kho; thậm chí nhiều nhà cung cấp còn có thể vận chuyển sản phẩm tới khách hàng thay cho bạn.

2. Tư vấn truyền thông xã hội

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 2

Hình 2: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

Xem thêm:

Các ý tưởng kinh doanh tài chính giúp bạn “hốt bạc” hiệu quả

Bật mí 6 ý tưởng kinh doanh online ít vốn dành cho bạn

Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền khủng cho các bạn trẻ khéo tay

 

Các doanh nghiệp lớn có thể bỏ chi phí ra để thuê cả một bộ phận hay các nhân viên để thực hiện hoạt động truyền thông xã hội, chạy tài khoản Facebook và Twitter. Tuy nhiên thì với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ thường phải tự mình thực hiện các hoạt động này vì không đủ ngân sách để thuê cả một đội ngũ nhân viên toàn thời gian như vậy. Nhưng việc kiêm quá nhiều công việc và trách nhiệm khiến các chủ doanh nghiệp này trở nên quá bận rộn, thậm chí là quá tải, không đủ thời gian để làm một chiến lược truyền thông xã hội lớn giúp mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, họ có xu hướng thuê ngoài các chuyên gia tư vấn giúp họ xác định các chiến thuật tốt nhất, xây dựng lịch trình và nội dung cho các đối tượng mục tiêu khác nhau để truyền thông xã hội được hiệu quả hơn. Theo đà phát triển của xu hướng này, đây sẽ là một lĩnh vực mà bạn có thể kinh doanh trực tuyến một cách tuyệt vời.

3. Thiết kế Website

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 3

Hình 3: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Mặc dù hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng đã có khá nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web nhưng dường như thị trường vẫn rất dồi dào chờ bạn khám phá, bởi lẽ nhu cầu làm website bán hàng online hiện đang rất nhiều và vẫn có xu hướng tăng lên trong những năm tới đây. Nếu bạn biết một chút về HTML và có một con mắt thẩm mỹ tốt, bạn có thể có nhiều cách để khởi chạy một dịch vụ thiết kế website tiện dụng, hấp dẫn cho các cửa hàng, thậm chí là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ban đầu bạn có thể làm ở quy mô nhỏ lẻ, sau đó, bạn có thể tự xây dựng web cho mình và tiến hành tiếp thị dịch vụ để tìm kiếm một dòng khách hàng ổn định. Để thành công, bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh của một số đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực đang khá là phát triển, mà điển hình là Bizweb.vn.

4. Dịch vụ làm sơ yếu lý lịch/đơn xin việc viết tay

Sơ yếu lý lịch và đơn xin việc viết tay là hai văn bản vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc của mỗi người. Chúng có thể thể hiện những lợi thế nổi bật và sự khác biệt của bạn đối với những ứng viên khác từ trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng. Đó cũng là yếu tố chính giúp bạn có thể dễ dàng gây ấn tượng và vượt qua vòng hồ sơ trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, việc viết và thiết kế sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc như thế nào mới thực sự chuẩn và phù hợp với từng đối tượng, từng vị trí công việc cụ thể, đồng thời gây hiệu ứng tốt đối với nhà tuyển dụng thì không phải là điều dễ dàng. Thực tế có rất nhiều ứng viên không thể làm được việc đó và rất cần đến một sự giúp đỡ. Chính vì vậy mà trong mọi điều kiện và hoàn cảnh, dịch vụ làm sơ yếu lý lịch/đơn xin việc viết tay luôn hứa hẹn mở ra cho bạn một mô hình kinh doanh phát đạt. Với kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc của mình, bạn hãy tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo, tiếp thị dịch vụ và xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh.

 

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 4

Hình 4: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

Có thể bạn quan tâm:

thiết kế web đồng tháp

thiết kế website spa

5. Dịch vụ làm việc độc lập, tự do chuyên nghiệp

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ rằng việc làm này có thể vươn đến hoạt động như một doanh nghiệp. Nhưng  với thực trạng khi mà ngày càng nhiều các công ty chuyển sang hợp đồng lao động bán thời gian để khắc phục những thiếu sót kỹ năng của họ thì một loạt các dịch vụ làm việc tự do đang rất phát triển. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bạn phải vươn đến một tầm chuyên nghiệp hơn những đối thủ cạnh tranh của mình. Tùy thuộc vào các kỹ năng của bạn, bạn có thể làm việc với nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực, cung cấp một sự linh hoạt và những tốc độ thay đổi mới. Theo thống kê của Freelancer.com thì dịch vụ công nghệ, sáng tạo nội dung và thiết kế web đang là các nghề tự do được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục tham khảo thêm nhiều ý tưởng khác trong một bài viết sau nhé!

(Tổng hợp từ www.businessnewsdaily.com)

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay