12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú [phần 2]

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú [phần 2]

Để biến một y tuong kinh doanh thành hiện thực đòi hỏi ta phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Những nhà tỷ phú dưới đây, khởi nghiệp cũng chỉ là những người rất đỗi bình thường. Nhưng trong cuộc sống, những người biết ước mơ, có lý tưởng và dám theo đuổi đam mê của mình là những người có thể gặt hái được thành công.

7.Alibaba

Jack Ma đã bị thu hút bởi internet sau khi đến thăm Mỹ vào năm 1995. Sau đó ông sớm cho ra hai dự án về internet nhưng đều thất bại. Phải đến lần mạo hiểm thứ 3, Jack khởi động một trang web thương mại, nơi người bán và người mua có thể giao dịch, buôn bán trực tiếp với nhau.

 

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú

Jack Ma từng là một giáo viên tiếng anh và không ai tin được rằng ông sẽ trở thành CEO công nghệ tài năng

 

Alibaba thành công vang dội. Và đến năm 1992, tăng trưởng đạt mức 5 triệu đô từ ngân hàng Goldman Sachs và 20 triệu đô từ Softbank. Chỉ 15 năm sau, Alibaba có IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) lớn nhất chưa từng thấy ở Mỹ. Giờ đây, công ty được định giá ở mức 200 tỷ đô. Và Jack có số tài sản hơn 24 tỷ đô.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

8.Whatsapp

Jan Koum nảy ra ý tưởng xây dựng một ứng dụng danh bạ điện thoại có thể hiện vị trí, hoặc trạng thái nghe hay không nghe điện thoại của mọi người. Ý tưởng ban đầu của Koum là giúp người dùng nhanh chóng đăng tải những status ngắn gọn như “Tôi đang bận”, “Đang ở siêu thị”… Cái tên WhatsApp được chọn vì phát âm giống “What’s up” (tạm dịch: Có việc gì / Gì thế) là câu cửa miệng khi bắt đầu một cuộc hội thoại với bạn bè.

 

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú

 

WhatsApp sau đó đã phát triển nhanh chóng, là ứng dụng nhắn tin lớn mạnh. Năm 2014, WhatsApp được Facebook mua lại với giá 19 tỷ đô-la. Có hơn 800 triệu người sử dụng ứng dụng này hàng tháng. Koum trở thành tỷ phú với tài sản 6.8 tỷ đô.

 

9.Yahoo

Khi còn là sinh viên ở Stanford, Jerry Yang và David Filo nảy ra ý tưởng xây dựng một website điều hướng.  Họ khởi đầu bằng trang web : “Jerry and David’s Guide to the World Wide Web.” Sau một năm hoạt động, trang web trở thành một trong những website nổi tiếng nhất trên thế giới. Họ đổi tên nó thành Yahoo – ngày nay vẫn là trang web điều hướng lớn nhất trên thế giới và trị giá 38 tỷ đô. Yang sở hữu số tài sản 2 tỷ đô và Filo sở hữu 3 tỷ đô.

 

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú

Yang đã rời khỏi Yahoo còn Filo vẫn nằm tiếp tục điều hành Yahoo

10.Dell

Michael Dell – khi là sinh viên tại Đại học Texas đã nghĩ ra một cách bỏ qua các bước trung gian để bán máy tính trực tiếp cho người mua hàng. Ông đã tạo ra Dell, một công ty thu thập từng phần của máy tính và bán chúng với giá thành rẻ hơn so với thị trường.

 

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú [phần 2]

 

Ngay chỉ trong một năm, công ty đã trị giá 6 triệu đô, và trở thành chợ máy tính lớn nhất thế giới. Đến năm 2013 trị giá khoảng 24.9 tỷ đô và đem lại cho cha đẻ của Dell khối tài sản 18 tỷ đô.

 

11.GoPro

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú

Nick Woodman là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới

 

Là một tay lướt sóng chuyên nghiệp, Nick Woodman muốn giúp các tay lướt sóng tự chụp được ảnh của họ khi lướt sóng để trông thật chuyên nghiệp. Ông đã dành hàng năm để hoàn thiện sản phẩm máy quay GoPro. GoPro đã làm dậy sóng thị trường và trị giá 7.8 tỷ đô. Từ một ý tưởng đơn giản từ thú vui lướt sóng của mình, Woodman đã kiếm được 2.5 tỷ.

12.Bloomberg

Khi làm việc tại phố Wall những năm 1970, Michael Bloomberg đã nhanh chóng nhận ra các công ty tài chính sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho những thông tin về thương mại. Ông đã khởi động một công ty chuyên cung cấp các tin tài chính quan trọng, tức thời qua máy chủ.

 

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú

Ông là đương kim thị trưởng thành phố NewYork . Với khối tài sản 19,5 tỉ đô la Mỹ vào 2011, ông là người giàu thứ 12 ở Hoa Kỳ

 

Bloomberg thu về hơn 8 tỷ doanh thu hàng năm và trở thành trùm truyền thông và thông tin tài chính lớn nhất thế giới. Ông chủ Michael Bloomberg trở thành tỷ phú với số tài sản 37 tỷ đô-la.

12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú [phần 2]
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì