Những bài học tuyệt vời mà Cha dạy cho các doanh nhân nổi tiếng

Những bài học tuyệt vời mà Cha dạy cho các doanh nhân nổi tiếng

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình

 

Cha là người thầy đầu tiên và cũng là người thầy tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Từ khi chào đời, rồi chập chững bước đi, cho đến khi trưởng thành sau nhiều va vấp trong cuộc sống thì cha vẫn luôn là bờ vai vững chắc cho chúng ta dựa vào bất cứ lúc nào. Với nhiều người, cha không chỉ là người bạn đồng hành mà còn là một nguồn cảm hứng vô tận quyết định rất lớn đến sự thành công.

 

Tiếp nối “12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình (P1)”, trong nội dung dưới đây, bạn sẽ biết thêm về những điều tốt đẹp mà các doanh nhân thành công đã chịu ảnh hưởng từ cha của mình.

Bài học về tầm nhìn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình 1

Jonathan Gal, giám đốc điều hành tại NewVoiceMedia

 

“Một trong những bài học có giá trị nhất mà cha đã dạy cho tôi đó là nếu bạn thực sự mong muốn một cái gì đó và lên kế hoạch để đạt được nó thì 90% kết quả là bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Khi còn nhỏ, tôi thường không để ý đến những điều ý nghĩa mà ông nói, nhưng khi đã trưởng thành, khi phải tự mình tìm cách đứng vững trong cuộc sống này, tôi mới hiểu rõ những gì mà cha muốn nói. Là CEO của một công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao, tôi cần có tầm nhìn cho doanh nghiệp và không ngừng theo đuổi nó theo cái cách mạnh mẽ nhất mà mình có thể làm được. Thành công ngày hôm nay của NewVoiceMedia phần lớn có được là nhờ bài học “không bao giờ bỏ cuộc” mà tôi đã học từ người cha thân yêu của mình”, Jonathan Gal, giám đốc điều hành tại NewVoiceMedia, chia sẻ kỷ niệm.

Bài học về việc sống có mục đích

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình 2

Goutham Kurra, đồng sáng lập và phó giám đốc sản phẩm tại Glint

 

Goutham Kurra, đồng sáng lập và phó giám đốc sản phẩm tại Glint, chia sẻ: “Suốt cả một đời, cha tôi đã phấn đấu cho sự nghiệp của mình như là một bác sĩ phẫu thuật giúp đỡ người nghèo ở các khu vực nông thôn tại Ấn Độ. Một trong những bài học lớn nhất mà ông đã truyền đạt lại cho tôi là giá trị tuyệt vời của việc sống có mục đích. Nhiệm vụ của chúng tôi tại Glint là giúp đỡ các tổ chức phát triển bằng cách khiến cho người lao động cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chính điều đó đã mang lại cho tôi thành công như ngày hôm nay”.

Bài học về hành trình khởi nghiệp

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình 3

Charlie Good (thứ hai từ trái sang), CTO và đồng sáng lập của Wowza

 

“Cha tôi luôn nói rằng một cuộc hành trình dài luôn luôn cần phải bắt đầu với những bước đi đầu tiên. Bạn không nên lo sợ khi nhìn vào chiều dài của hành trình khởi nghiệp đó mà chỉ cần bắt đầu và cứ tiếp tục di chuyển từng bước chắc chắn thì ắt hẳn một ngày không xa nào đó sẽ nhìn thấy “ánh sáng nơi cuối con đường”. Sự thành công được quyết định bởi chính cái cách mà bạn bắt đầu tất cả và cái cách mà bạn giải quyết những vấn đề phát sinh trong suốt chặng đường đi của mình”, Charlie Good, CTO và đồng sáng lập của Wowza, chia sẻ.

Bài học về sự nỗ lực và tạo động lực

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình 4

Jason Rose, Phó chủ tịch cấp cao về Marketing của DataSift

 

Jason Rose, Phó chủ tịch cấp cao về Marketing của DataSift chia sẻ: “Từ nhỏ, vào mỗi sáng chủ nhật, tôi thường thấy cha tôi cung cấp các bài giảng với sự nhiệt tình và hiểu biết nhằm tạo động lực cho người khác và giúp họ vươt qua được những sợ hãi trong công việc. Ông cũng rất thích trở thành một vận động viên chạy marathon, thích sự cạnh tranh và những nỗ lực giành chiến thắng. Chính những gì nghe được và học được từ ông đã giúp hình thành nên con người và sự thành công của tôi ngày hôm nay”.

Bài học về việc đón nhận những cơ hội mới

12 doanh nhân nổi tiếng đã học gì từ người Cha tuyệt vời của mình 5

Kumar Ramachandran, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập CloudGenix

 

“Khi tốt nghiệp Đại học, tôi hỏi xin cha một chiếc xe đạp mới, và ông đã nói rằng: “Cha có thể mua cho con một chiếc xe đạp mới nhưng thay vào đó, con hãy tự mua chiếc máy tính đầu tiên cho mình nhé”. Với câu nói đó, cha đã nhắc nhở tôi rằng một chiếc xe đạp là rất tuyệt vời vì nó giúp tôi có thể di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn khi đi làm hay gặp gỡ bạn bè, nhưng với một chiếc máy tính, tôi có thể học được rất nhiều thứ, thậm chí là tìm thấy những cơ hội kiếm tiền mới cho bản thân. Nghe theo lời khuyên của cha, tôi đã nhận món quà từ ông là một chiếc máy tính thay vì là xe đạp như vẫn mong muốn trước đó. Và cha đã đúng, máy tính và môn lập trình đã nhanh chóng trở thành niềm đam mê của tôi, đồng thời rẽ hướng cuộc đời tôi sang một trang mới. Cho đến tận ngày hôm nay, khi đã có được những thành công nhất định trong ngành công nghiệp máy tính, tôi vẫn tin vào những cơ hội mới, điều mà người cha tuyệt vời đã dạy cho tôi từ sự chọn lựa đã qua trong quá khứ”, Kumar Ramachandran, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập CloudGenix chia sẻ.

 

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của những doanh nhân thành công trên đây? Và bạn đã chịu sự ảnh hưởng từ cha của mình như thế nào? Đó ắt hẳn sẽ rất thú vị và ý nghĩa, hãy chia sẻ cùng chúng tôi ở dưới phần “Bình luận” nhé!

 

(Tổng hợp từ www.inc.com)

Những bài học tuyệt vời mà Cha dạy cho các doanh nhân nổi tiếng
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì