12 công cụ hỗ trợ tạo Infographic cho Content Marketing (P2)

12 công cụ hỗ trợ tạo Infographic cho Content Marketing (P2)

Infographic là cách trình bày các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức dưới dạng hình ảnh trực quan, giúp người đọc dễ hình dung và nắm bắt được các ý chính quan trọng. Ngày nay Infographic đã trở thành một công cụ tuyệt vời giúp những người chuyên làm Content Marketing sáng tạo nội dung độc đáo để tiếp thị cho sản phẩm thương hiệu của mình. Tại phần trước chúng tôi đã giới thiệu 6 trong số 12 công cụ hỗ trợ tạo Infographic cho Content Marketing cho các bạn, hãy cùng tham khảo 6 công cụ hữu ích khác ngay sau đây.

  1. Many Eyes

Many Eyes là một ứng dụng web của IBM dùng để hiển thị dữ liệu. Bạn có thể tải lên hoặc chọn một bộ dữ liệu có sẵn, thay đổi thông tin rồi chia sẻ. Many Eyes có một số cách hiển thị cho bạn lựa chọn như so sánh giá trị, theo dõi sự tăng giảm theo thời gian hoặc làm nổi bật một bộ phận của tổng thể. Ngoài ra công cụ này còn cung cấp thêm một số biểu đồ mới trong những lần cập nhật gần đây như biểu đồ nhiệt, biểu đồ bối cảnh,…

Giá: Miễn phí

tạo infographic content marketing 7

  1. Venngage

Nếu bạn chỉ cần tạo những bài Infographic đơn giản và nhanh chóng thì Venngage là một sự lựa chnj tối ưu. Công cụ này cung cấp các mẫu, chủ đề có sẵn và hàng trăng biểu đồ, biểu tượng khác nhau cho bạn chọn lựa. Nếu bạn không thích thì có thể tải lên những hình ảnh minh họa, hình nền của riêng mình hoặc tùy chỉnh sao cho phù hợp với đặc thù nội dung của bài Infographic đó. Điểm đặc biệt là Venngage có thêm những biểu đồ tương tác và hoạt hình để thu hút người xem, đồng thời tích hợp các loại nút kêu gọi hành động có thể gắn liên kết.

Giá: Venngage có hai gói dịch vụ, miễn phí và nâng cấp giá 19$.

tạo infographic content marketing 8

  1. iCharts

iCharts cho phép bạn tạo ra những bài Infographic từ các bảng tính Excel, tài liệu Google Drive hoặc bất cứ dữ liệu thủ công nào khác. Bạn có thể sử dụng những mẫu thiết kế, biểu đồ có sẵn rồi chỉnh sửa lại kích cỡ, màu sắc phù hợp với chủ đề và thương hiệu của mình. Tính năng tương tác sẽ tự động thêm vào. Gói dịch vụ cao cấp còn được trang bị một số tính năng khác như tùy chỉnh chủ đề, lập bảng xếp hạng,…

Giá: iCharts có hai gói dịch vụ, miễn phí và nâng có với giá 25$ mỗi tháng.

tạo infographic content marketing 9

  1. Dipity

Dipity là một website trình bày các thông tin, sự kiện dưới dạng biểu đồ thời gian. Bạn có thể tạo mới, chia sẻ, nhúng liên kết,… theo mốc thời gian trực quan cho những dữ liệu âm thanh, hình ảnh, văn bản, phương tiện truyền thông xã hội,… một cách hấp dẫn, dễ theo dõi.

Giá: Dipity cũng có hai gói dịch vụ, miễn phí và cao cấp với giá 4,95$/tháng

tạo infographic content marketing 10

  1. Timeline JS

Cũng giống như Dipity, Timline JS cho phép bạn xây dựng các mốc thời gian theo dạng biểu đồ trực quan hơn. Bạn có thể tạo ra dòng thời gian bằng cách sử dụng bảng tính của Google, sau đó tùy chỉnh nội dung và các biểu tượng theo ý thích của mình sao cho phù hợp với chủ đề chính.

tạo infographic content marketing 11

  1. Creately

Đây là một công cụ giúp bạn tạo ra bài Infographic với nhiều loại biểu đồ tương tác khác nhau. Tại Creately bạn có thể chọn 40 loại sơ đồ và hơn 100 giao diện khác nhau cho mỗi loại chủ đề.

Giá: Với 5 sơ đồ bạn có thể dùng Creately miễn phí, nếu muốn nhiều hơn thì cần phải đăng ký gói dịch vụ nâng cấp có giá 5$ mỗi tháng.

tạo infographic content marketing 12

Bạn hãy tận dụng 12 công cụ tuyệt vời này để tạo ra những bức Infographic độc đáo để chiến dịch Content Marketing thành công hơn!

Đọc thêm phần 1 tại đây: 12 công cụ hỗ trợ tạo Infographic cho Content Marketing (P1)

>>Những khó khăn khi làm Content Marketing

12 công cụ hỗ trợ tạo Infographic cho Content Marketing (P2)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay