100 ý tưởng kinh doanh online thành công năm 2017 (Phần 2)

100 ý tưởng kinh doanh online thành công năm 2017 (Phần 2)

Những ý tưởng kinh doanh online 2017 đang ngày càng phát triển rầm rộ bởi những bạn trẻ yêu thích sự tự do trong công việc. Đừng quá lo lắng bởi một vài ý tưởng độc đáo, cần ít vốn nhưng thu về nguồn lợi nhuận khủng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng đắn nhất.

Hãy tưởng tượng kinh doanh online là bạn đang mở gian hàng trong một khu chợ khổng lồ trên mạng. Khách hàng sẽ ấn tượng với những gian hàng nào có hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, dễ giúp họ hình dung trong thực tế. Bài trước Sapo đã giới thiệu với các bạn ý tưởng kinh doanh online thành công (Phần 1) các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Ý tưởng kinh doanh online 2017 dễ thực hiện nhất

Kinh doanh online 2017 – Bán đồ handmade được giới trẻ ưu chuộng

Bạn có phải là một người khéo léo trong việc phối hợp màu sắc và chất liệu? Bạn tự hào về sản phẩm handmade của mình? Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp từ việc bán hàng độc và lạ? Đừng chần chừ, vô vàn cơ hội bất ngờ đến từ những sản phẩm handmade sáng tạo đang chờ bạn. Thế giới sản phẩm handmade vô cùng rộng lớn, từ những chiếc vòng tay xinh xắn bằng thuỷ tinh cho đến vài tấm thiệp gỗ chứa đựng biết bao tình cảm hoặc những chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ – dream catcher từng làm mưa, làm gió trên thị trường handmade Việt Nam. Tuy nhiên để triển khai thành công ý tưởng kinh doanh handmade, bạn hãy bắt đầu bài viết về một vài mẹo nhỏ khi kinh doanh handmade online nhé.

Kinh doanh online 2017 – handmade là ý tưởng hay

Kinh doanh đồ hải sản online 

Kinh doanh đồ hải sản online là ý tưởng dễ kiếm tiền triệu mỗi ngày nhất là ở đô thị đông đúc như: Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Vì đây là những đô thị trọng điểm, đông dân cư, lại không gần biển, nên người dân không phải lúc nào cũng dễ kiếm hải sản như những người sống ở các vùng Thanh Hoá, Quảng Ninh, Nghệ An.

Tuỳ thuộc vào địa điểm kinh doanh đồ hải sản online mà bạn có thể lựa chọn xem nên nhập nguồn hải sản từ vựa/vùng biển nào. Để hiện thực hóa mô hình trực tuyến trong lĩnh vực này, hãy xây dựng một website với đầy đủ các tính năng và danh mục với tất cả các loại hải sản đang được khách hàng ưa chuộng. Khi đó, người mua chỉ cần sẽ chọn loại hải sản họ muốn mua, nhập thanh toán, điền đầy đủ các thông tin cá nhận và chờ giao hàng.

Khi kinh doanh đồ hải sản online, ban đầu nên kêu gọi mọi người theo hình thức mua chung, hoặc order trước. Do hải sản là thực phẩm không dễ bảo quản, đòi hỏi được cấp lạnh thường xuyên mới giữ được độ tươi ngon. Nên bạn cần lưu ý về số lượng nhập, loại hải sản nhập,…

Có thể bạn cũng quan tâm: Bạn có dám thử kinh doanh hải sản online?

Kinh doanh cửa hàng tạp hoá online 

Để có được cửa hàng tạp hóa trực tuyến, bạn chỉ cần xây dựng được một website với đầy đủ các tính năng, đồng thời có một dịch vụ giao hàng tốt. Để khởi nghiệp thuận lợi và an toàn, bạn chỉ nên cung cấp các mặt hàng tạp hóa phổ biến nhất, sau đó mới dần dần mở rộng. Để xây dựng cửa hàng kinh doanh tạp hoá trực tuyến, bạn có thể thiết lập website bán hàng nhé.

Bạn có thể dùng thử website bán hàng miễn phí.

Trở thành một affiliate 

Nếu bạn chưa biết thì affiliate là một chương trình tiếp thị, nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. … Khi một người truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào một trong các quảng cáo, liên kết và đến trang web của công ty mẹ để tiến hành giao dịch, giao dịch này sẽ được theo dõi. Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, ngày càng có nhiều hơn các công ty muốn tiếp thị sản phẩm của mình qua hệ thống affiliate. Đây là hình thức kinh doanh kiểu mới, kinh doanh hoàn toàn trên mạng Internet mà không cần đến bỏ vốn ban đầu về sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần có sự thành thạo nhất định với thế giới mạng đấy nhé.

Có thể bạn cũng quan tâm: Cách trở thành affiliate chính hiệu.

Kinh doanh online bằng cách sản xuất viral video 

Đây là hình thức kinh doanh online tương đối mới mẻ và hiện đại với thế hệ 8x nhưng với 9x và 10x thì chắc hẳn không phải là quá mới mẻ.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng, khách hàng trên thế giới Internet, với thị trường Việt Nam hiện nay, viral video là cách hiệu quả nhất. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời dựa vào nhu cầu quảng cáo bằng video, hình ảnh động của các doanh nghiệp trên YouTube, Facebook và các kênh mạng xã hội khác.

Kinh doanh giải pháp online cho các vấn đề xã hội

Bạn đang thắc mắc kinh doanh giải pháp online cho các vấn đề xã hội là gì? Nghĩa là sử dụng tài nguyên Internet như website, phần mềm, tool để hỗ trợ cho công việc cụ thể của nhiều người. Lấy ví dụ về mô hình website đặt vé xe online của anh Trần Nguyễn Lê Văn. Người đã bỏ học thạc sĩ đi lập website bán vé xe online. Từ tháng 7/2013, chàng cựu sinh viên Đại học Bách Khoa TP HCM đồng sáng lập và trở thành giám đốc của trang đặt vé xe online, kết nối với hàng chục nhà xe và bến xe trên cả nước.  Với việc ra mắt trang web hợp tác bán vé, đưa thông tin, đồng thời giúp các nhà xe xây dựng quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp hơn, quản lý dễ dàng hơn (có thể kiểm tra doanh số, quản lý nhân viên bán vé, quản lý hàng hoá, khách hàng…). Khách hàng cũng thuận lợi khi tới với website của Văn khi được cung cấp thông tin về lịch trình, giá vé, lựa chọn hãng xe uy tín dựa vào phản hồi, đánh giá của người khác. Hành khách cũng có thể đặt mua vé trực tuyến, nhận được mức giá rẻ 10 – 50% (tùy thời điểm) so với mua trực tiếp bên ngoài.

Đây quả là không chỉ là một hình thức kinh doanh online đơn thuần nữa đúng không nào? Nó đã thực sự là giải pháp hỗ trợ nhiều người với vướng mắc về xe cộ mà họ thường xuyên gặp phải.

Nếu bạn chỉ là bắt đầu kinh doanh trực tuyến online nhỏ, thì bạn nên cân nhắc những ý tưởng trên. Còn nếu bạn đã bắt đầu kinh doanh online 2017, thì hãy làm một đánh giá nhanh chóng và xem để thấy được cách thức kinh doanh online của bạn đã hiệu quả chưa, để có phương án tối ưu việc kinh doanh online của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

100 ý tưởng kinh doanh online thành công năm 2017 (Phần 2)
5 (100%) 2 votes

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì