10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh – Suy – Bĩ – Thái chưng tết

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh – Suy – Bĩ – Thái chưng tết

Với người Á Đông, quả phật thủ mang lại may mắn, sung túc trong năm mới nên nhiều người chi cả chục triệu đồng mua loại quả này để bày trên bàn thờ vào dịp lễ Tết.

Phật thủ là loại quả độc đáo, được ví như bàn tay Phật bởi có hình dáng lạ với nhiều những ngón thuôn dài. Nó mang sự lại an lành, sung túc, bình an cho gia chủ, đồng thời có ý nghĩa tâm linh cao đẹp đối với bàn thờ cúng tổ tiên trong các gia đình.

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh - Suy – Bĩ – Thái chưng tết

Website kinh doanh quả phật thủ “tấp nập” ngày Tết

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Ất Mùi nhưng nhiều người đã đổ về các vườn phật thủ để đặt mua những trái đẹp mắt nhất bởi với họ quả càng đẹp thì sang năm mới mọi thứ sẽ may mắn hơn, được hưởng những điều tốt lành. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng, thời gian để đặt hàng trước vì vậy nhiều chủ vườn tại Đắc Sở – Hà Nội ( vườn Phật thủ lớn nhất tại Hà Nội) đã đưa những trái phật thủ lên chợ mạng

Bạn Hiền là người có kinh nghiệm bán phật thủ trên mạng xã hội, diễn đàn làm cha mẹ cho biết “Hàng năm trước tết khoảng 1-2 tháng mình sẽ up ảnh những trái phật thủ đẹp nhất trong vườn lên diễn đàn làm cha mẹ và facebook để mọi người biết. Nếu những ai muốn đặt loại quả nào vào Tết mình sẽ đánh dấu và để lại quả đó cho khách hàng. Đặt hàng sớm sẽ có giá tốt hơn và không mất công cạnh tranh”.

Trên các website, fanpage của vườn Phật thủ Đắc Sở cũng đang cập nhật những loại quả đẹp nhất để mọi người tham khảo. Tuy nhiên vì sức hấp dẫn của loại quả này mà chỉ cần chủ vườn cung cấp hình ảnh về những trái phật thủ đẹp nhất là mọi người đã thi nhau đặt mua.

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh - Suy – Bĩ – Thái chưng tết

Phật thủ không chỉ được bán trên khắp các diễn đàn

Chuc-trieu-dong-mot-qua-phat-thu-Thinh-Suy-Bi-Thai-5

website trực tuyến

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh - Suy – Bĩ – Thái chưng tết

mà còn xuất hiện trên fanpage facebook

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh - Suy – Bĩ – Thái chưng tết

Những trái phật thủ được khách đặt mua sẽ được đánh dấu bằng các sợi dây

Theo những người trong nghề, quả càng nhiều ngón thì giá càng cao và người bán cũng phân chúng thành nhiều cấp bậc khác nhau. Ví dụ loại quả nhỏ, ít ngón có giá vài chục nghìn, tầm trung dao động từ 200 nghìn đến 1 triệu, hàng Vip thường vài triệu trở lên. Đặc biệt nếu quả phật thủ nào hội tụ đủ 4 yếu tố “Thịnh- Suy – Bĩ – Thái” (nghĩa là số ngón vòng ngoài phải là số lẻ, khi đếm ngón tay cuối cùng rơi vào chữ Thịnh) thì giá có thể lên tới hơn chục triệu đồng. Những gia đình nào mong muốn con đàn cháu đống, may mắn, sung túc trong cả năm sẽ tìm mua bằng được loại quả này. Tuy nhiên quả đẹp như vậy rất hiếm, cả vườn cây nghìn quả may mới được 1 – 2 quả và thường chỉ có đại gia mới đủ điều kiện mua về chơi. Vào dịp Tết, một trái phật thủ “Thịnh- Suy – Bĩ – Thái” có giá hơn 10 triệu đồng”.

Chuc-trieu-dong-mot-qua-phat-thu-Thinh-Suy-Bi-Thai--7

Một trái phật thủ “Thịnh- Suy – Bĩ – Thái” có giá chục triệu đồng

Theo chia sẻ của bạn Chung Chí Nghĩa trên báo vnexpress: “Tết năm nào cũng cố gắng mua Phật thủ đặt trên bàn thờ, thiếu loại quả này mình không yên tâm. Để tìm được loại quả đẹp nhất với dân văn phòng không có điều kiện tới các khu vườn trồng, mình phải cập nhật thông tin trên website, fanpage thường xuyên. Nếu thấy loại quả nào đẹp, ưng ý sẽ ngay lập tức liên hệ với chủ vườn để đặt hàng và yêu cầu họ cung cấp thêm ảnh để kiểm tra”. Sức hấp dẫn của Phật thủ khiến nhiều người còn làm thơ để tả về loại quả này:

“Thịnh – suy – bĩ – thái quả vàng

Ấy là phật thủ đã mang trong mình

Xuân về Phật thủ tâm linh

Mang theo màu sắc riêng mình trời cho

Quả nào tầng lớp càng to

Ngón tay lại quả vòng vo cong đầy

Trúng vào chữ Thái nghĩa dày

Chín tầng chín bậc làm say lòng người

Bung xòe quả nở quả cười

Xếp đầy mâm ấy mọi người thấy vui…”

Ngoài ra năm nay trên thị trường cũng xuất hiện cũng bán loại “Cây phật thủ tạo dáng Bonsai” với giá cả chục triệu đồng. Loại cây này không chỉ có những trái phật thủ to, nhiều ngón mà còn được tạo hình cầu kỳ giống một gốc Bonsai. Đặc biệt vì trái phật thủ sau khi hái có thể để được 4-5 tháng ngoài trời nên các gia đình có thể trưng bài “cây phật thủ bonsai” cả năm mà không sợ hỏng, nhanh héo như đào, mai, quất.

Chuc-trieu-dong-mot-qua-phat-thu-Thinh-Suy-Bi-Thai-6

Cây phật thủ Bonsai đang là lựa chọn yêu thích của các đại gia

10 triệu đồng một quả phật thủ Thịnh – Suy – Bĩ – Thái chưng tết
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay