10 sáng tạo nguồn vốn, phương pháp khởi nghiệp kinh doanh (P2)

10 sáng tạo nguồn vốn, phương pháp khởi nghiệp kinh doanh (P2)

Ở phần trước chúng tôi đã chia sẻ 3 sáng tạo nguồn vốn khi khởi nghiệp kinh doanh ( xem phần trước) sau đây cúng tôi xin chia sẻ tiếp 4 sáng tạo nguồn vốn, phương pháp khởi nghiệp kinh doanh:

Vay tín dụng

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một trong những cách dễ dàng nhất có sẵn để tài trợ cho một khởi động, và có thể là một cách nhanh chóng để bạn bắt đâuf và chạy kinh doanh.

“Một trong những lợi thế là các thanh toán tối thiểu trên một thẻ tín dụng là rất thấp,” Ken Nickel, phó chủ tịch cấp cao của cộng đồng cho vay tại Ngân hàng Quốc gia Valley cho biết. “Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, những người chỉ là bắt đầu và bạn không có nhiều tiền đến trong, hoặc bạn không có một tấn các chi phí, bạn có thể đặt nó trên một thẻ tín dụng và thanh toán tiền thuê tối thiểu. ”

Tuy nhiên, có một số nhược điểm để xem xét trước khi sử dụng nhựa để tài trợ khởi nghiệp kinh doanh của bạn.” Nickel cho biết. “Nếu một doanh nghiệp mới được bắt đầu và sau đó có sự cố làm cho các khoản thanh toán, lãi suất và chi phí trên thẻ có thể xây dựng rất nhanh chóng. Nó có thể được thực sự tàn khốc đối với một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian để phải mang theo là loại nợ. ”

Thu hút nhà đầu tư

Những người đang tìm để tài trợ cho doanh nghiệp của họ luôn có thể nhìn thấy một thiên thần – nhà đầu tư thiên thần . Nhà đầu tư thiên thần đã giúp khởi động một số công ty nổi tiếng, bao gồm Google, Yahoo và Costco. Hình thức khác của việc đầu tư này thường xảy ra trong giai đoạn đầu của một công ty tăng trưởng, với các nhà đầu tư kỳ vọng vào một sự trở lại 20-25 phần trăm đầu tư của họ.

“Ưu điểm chính của một nhà đầu tư thiên thần nói chung là bạn có một bầu không khí thân thiện và một tình huống ra quyết định nhanh hơn cho một số lượng nhỏ hơn của đô la,” Mark DiSalvo, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp quỹ cổ phần tư nhân Sema4 nói. “Bạn có khả năng để có được một nhà đầu tư có kinh nghiệm chiến lược, do đó, họ có thể cung cấp các lợi ích chiến thuật để các công ty mà họ đang đầu tư vào. Điều đó có nghĩa rằng họ có cơ hội hợp tác khách hàng và / hoặc cho các doanh nghiệp.”

Đầu tư mạo hiểm

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vượt qua giai đoạn khởi động và đã có doanh thu đến, một liên doanh đầu tư vốn có thể thích hợp.Các công ty tăng trưởng nhanh với một chiến lược rút lui đã được đặt ra có thể đạt được lên đến hàng chục triệu đô la mà có thể được sử dụng để đầu tư, mạng lưới và phát triển công ty của họ một cách nhanh chóng.

“Lợi ích của các nhà đầu tư mạo hiểm vốn để khởi động là họ có thể giúp họ có được tiền và cung cấp cho họ với các chuyên gia quản lý chuyên nghiệp,” Brian Haughey, trợ lý giáo sư tài chính và giám đốc của trung tâm đầu tư tại Marist College nói. “Bởi vì đầu tư mạo hiểm tập trung vào các ngành công nghiệp cụ thể, họ thường có thể đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp về việc sản phẩm sẽ bay hoặc những gì họ cần làm để đưa nó ra thị trường.”

Tuy nhiên, đầu tư mạo hiểm có một dây xích ngắn khi nói đến công ty trung thành và thường xuyên xem xét để thu hồi vốn đầu tư của họ trong vòng ba đến cửa sổ thời gian năm năm.

“Họ phải thực hiện một sự trở lại và thường có một đường thời gian năm năm,” Haughey nói. “Nếu bạn có một sản phẩm mà là mất nhiều thời gian hơn để có được thị trường, sau đó các nhà đầu tư mạo hiểm vốn có thể không được rất quan tâm đến bạn.”

Nhà đầu tư chiến lược

Trong năm 2007, các nhà phát triển phần mềm đã bắt đầu làm việc trên một sau đó chưa được biết đến trợ lý cá nhân của ứng dụng.Các ứng dụng – Siri – đã được mua bởi Apple ba năm sau đó, vào năm 2010. Một năm sau đó, với việc phát hành của iPhone 4S, Siri đã trở thành một trong những tính năng nổi tiếng nhất và hấp dẫn của iPhone. Đầu tư của Apple phục vụ như là một ví dụ về những gì đầu tư chiến lược có thể cung cấp cho một công ty mới nổi.

“Đầu tư chiến lược được nhiều hơn cho một công ty lớn trong đó xác định công nghệ đầy hứa hẹn”, Haughey nói. “Vì lý do gì, công ty có thể không muốn xây dựng lên các bộ phận nghiên cứu và phát triển trong nhà để sản xuất sản phẩm đó, vì vậy họ mua một tỷ lệ phần trăm của các công ty. Đó là một sự đầu tư giá rẻ, nhưng các công ty có thể bật ra là Google hay Facebook tiếp cho họ. ”

Tuy nhiên, những người sử dụng đầu tư chiến lược cũng phải nghĩ vềnhững hạn chế của các công ty đầu tư có thể đặt trên chúng. Ví dụ, các nhà đầu tư có thể hủy bỏ các mối quan hệ kinh doanh bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm

10 lý do khiến bạn thất bại khi huy động vốn đầu tư (Phần 2)

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn

10 sáng tạo nguồn vốn, phương pháp khởi nghiệp kinh doanh (P2)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay