Làm thế nào để tìm kiếm được mặt hàng kinh doanh online

Làm thế nào để tìm kiếm được mặt hàng kinh doanh online

Trong phần 1, chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng về nơi mà bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ, tiếp theo trong phần 2 này, các ý tưởng mới sẽ dần được khai phá ngày càng cụ thể hơn để bạn có thể khởi nghiệp một cách “thuận buồm xuôi gió” nhé!

4. Các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 5

Hình 1: 10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

 

Nếu bạn biết ngành công nghiệp hoặc thích bạn sẽ muốn được ở bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để khám phá những ảnh hưởng trong ngành công nghiệp. Sau đúng người trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới thông qua một dòng của các nội dung giám tuyển một cách cẩn thận từ những người trong biết. Đó là vào bạn để khám phá những cơ hội.

5. Khám phá các website đánh giá sản phẩm và xu hướng

Theo dõi các trang web đánh giá sản phẩm và khám phá xu hướng cũng có thể là một nguồn tuyệt vời của những ý tưởng và cảm hứng kinh doanh. Các trang web như Uncrate (sản phẩm của nam giới) và Outblush (sản phẩm của phụ nữ) là những ví dụ điển hình, nơi bạn có thể biết được những xu hướng mới nhất từng ngày để có thể bắt kịp trong kinh doanh. Còn cách nào tốt hơn để có được nguồn cảm hứng kinh doanh hơn việc nhìn vào các sản phẩm mới và ý tưởng thú vị mà các doanh nhân hàng đầu đưa ra thị trường.

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 6

Hình 2: 10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

 

Đừng chỉ nhìn vào các trang web lớn bởi những ý tưởng trên đó thường được nhiều người áp dụng nên trở thành quá phổ biến, hoàn toàn không tốt bằng các ý tưởng “ngách” mà những trang web khác đề cập đến.

6. Các trang web thu thập dữ liệu xã hội

Pinterest và các trang web thu thập hình ảnh tương tự khác có thể là một mỏ vàng cho những ý tưởng sản phẩm. Nhiều hình ảnh chứa đựng các sản phẩm thú vị, các sản phẩm mới và xu hướng sử dụng của người tiêu dùng. Một số trang web tiêu biểu như: Pinterest; Polyvore; Fancy; Wanelo;…

7. Chợ bán sỉ B2B

Thật tuyệt vời nếu như bạn tìm thấy được ý tưởng tại chính nguồn hàng cung cấp sản phẩm. Các chợ bán sỉ dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh là một lựa chọn phổ biến trong thời gian qua. Tuy nhiên hiện nay, các nguồn cung ứng sỉ trực tuyến như Alibaba cũng có thể mang đến cho bạn hàng ngàn sản phẩm tiềm năng và những ý tưởng tuyệt vời.

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 7

Hình 3: 10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

 

Alibaba hiện là trang web sản phẩm bán buôn B2B được ưa chuộng nhất. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, sánh ngang với các công ty thương mại điện tử bán lẻ như Amazon và eBay. Alibaba kết nối người tiêu dùng trên khắp thế giới với các nhà bán buôn và các nhà sản xuất đến từ châu Á. Với hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau, không có gì là bạn không thể tìm thấy trên Alibaba. Ngoài ra còn có nhiều trang web khác đang dần vươn lên làm đối thủ cạnh tranh của Alibaba như Tradekey; Global Sources; Made-in-China;…

8. Chợ người tiêu dùng trực tuyến

Một trong các nguồn ý tưởng sản phẩm dồi dào chính là chợ của người tiêu dùng trực tuyến. Lên đó, bạn có thể tìm thấy một số mặt hàng phổ biến theo xu hướng và cả những mặt hàng độc đáo, bắt mắt khiến bạn cảm thấy thú vị. Chẳng hạn như:

– Ebay: trang web đấu giá trực tuyến lớn nhất của người tiêu dùng, với eBay Popular là một danh sách các loại sản phẩm phổ biến nhất trên eBay.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đặt hàng trên ebay

 

– Amazon – nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên internet, với Amazon Bestsellers – danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon (đánh giá dựa trên doanh số bán hàng và được cập nhật hàng giờ).

– Etsy – một thị trường cho các mặt hàng thủ công.

– AliExpress – một trang web bán buôn mới có nguồn gốc từ Alibaba, cho phép bạn đặt hàng với số lượng nhỏ hơn.

9. Cộng đồng các diễn đàn xã hội

Reddit là một diễn đàn giúp tổng hợp tin tức truyền thông xã hội lớn nhất, cung cấp cho bạn các chủ đề, mặt hàng, các lĩnh vực “ngách” đang được quan tâm, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng và nguồn cảm hứng cho danh mục các sản phẩm tiếp theo trong mô hình kinh doanh online của mình. Chẳng có vấn đề gì cả, Reddit đã, đang và vẫn sẽ là một nguồn có giá trị mang đến cho bạn nhiều ý tưởng kinh doanh và cảm hứng cùng với một cộng đồng hỗ trợ lớn.

10. Instagram

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 8

Hình 4: 10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

 

Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên các thiết bị di động đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Kinh doanh trên Instagram liệu có soán ngôi Facebook? Với những hình ảnh phong phú được chia sẻ từ người dùng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng sản phẩm độc đáo, thú vị một cách nhanh chóng nhất. Có một số cách giúp bạn có thể sử dụng Instagram để tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm cho mình, chẳng hạn như Hashtag. Nếu bạn có sự quan tâm đặc biệt đối với một danh mục sản phẩm hay ngành công nghiệp nào đó, bạn có thể thử tìm kiếm bằng cách áp dụng hashtags. Đó là những chuỗi kí tự được đặt phía sau dấu # giúp bạn có thể tìm kiếm được nội dung của những người có chung mối quan tâm ở bất cứ đâu.

Chắc chắn với tất cả các nguồn lực được đưa ra trong hai bài viết qua, bạn sẽ có thể đưa ra một danh sách ý tưởng lớn các sản phẩm đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online. Chúng tôi sẽ tiếp tục có thêm những bài viết sâu sắc hơn về các khía cạnh khác của việc tìm kiếm và đánh giá sản phẩm để bán trực tuyến. Hãy đón đọc bạn nhé!

(Tổng hợp từ www.shopify.com)

Làm thế nào để tìm kiếm được mặt hàng kinh doanh online
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay