Nên bán online sản phẩm gì bây giờ? Làm sao để tìm được mặt hàng online dễ bán?

Nên bán online sản phẩm gì bây giờ? Làm sao để tìm được mặt hàng online dễ bán?

Bán hàng online đang trở thành một xu hướng kinh doanh được rất nhiều người ưa chuộng và theo đuổi, nhờ “ăn theo” sự thành công vượt bậc của công nghệ và mạng internet.

Tuy nhiên nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn đang túng quẫn với câu hỏi bán hàng online nên bắt đầu từ đâu, hay đại khái bán online mặt hàng gì thì hiệu quả…. Phải khẳng định rằng khởi nghiệp online là một hướng đi mới và dễ thở hơn cho các bạn trẻ vì vốn đầu tư không cần quá đậm, nhưng để hiểu và vận dụng kiến thức để bán hàng online thành công thì vẫn là dấu chấm hỏi lơ lửng, với hàng vạn những câu hỏi điên rồ như bán online sản phẩm gì và bán cho ai?

Ý tưởng kinh doanh online không hề thiếu. Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh và cảm hứng dồi dào, tuy nhiên, nếu là một người mới bắt đầu, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, và nếu như không có một bản kế hoạch rõ ràng, chúng ta rất dễ lệch khỏi tầm kiểm soát. Đó là lý do vì sao bạn nên đọc bài viết này để tìm ra những định hướng đúng đắn khi khởi nghiệp kinh doanh online

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

Bán hàng online nên bắt đầu từ đâu và nên bán sản phẩm gì?

Trước khi bắt đầu, hãy ghi nhớ 2 điểm mấu chốt:

Một là: Khi tìm kiếm ý tưởng sản phẩm mới, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn xa hơn về tương lai phát triển của chúng. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó luôn đúng, nếu không có tầm nhìn cho sản phẩm, tầm nhìn về thị trường và tìm ra những sản phẩm phù hợp với thời thế thì bạn sẽ sớm bị sụp đổ thôi. Bởi thế khi nghiên cứu một sản phẩm, đừng chỉ nhìn vào sự phổ biến của nó mà hãy tìm kiếm tiềm năng của nó, bạn hãy xem xét các thị trường mới, các tính năng mới và những cách thức mới để sử dụng sản phẩm.

Hai là: Đừng quá lo lắng khi phải tìm đến danh mục những sản phẩm thuộc thị trường “ngách”. Mặc dù sự phổ biến cũng không bằng sản phẩm đại trà, nhưng chắc chắn rằng đối thủ cạnh tranh của bạn là ít và khả năng thành công sẽ cao hơn. Một khi bạn gần như “độc quyền” bởi có quá ít sự cạnh tranh thì mọi hoạt động kinh doanh đều sẽ dễ dàng hơn, từ vị trí website trên công cụ tìm kiếm của Google đến chi phí quảng cáo cũng rẻ và hiệu quả hơn.

Ok, hãy luôn ghi nhớ 2 điều ở trên, còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết về cách thức tìm ra sản phẩm tốt nhất để bán hàng online.

Nên bán online sản phẩm gì bây giờ?

1. Bắt đầu với ý tưởng sản phẩm bạn nghĩ

Trước khi bắt đầu tìm kiếm sâu trên internet nên bán mặt hàng gì hãy bắt đầu với những gì bạn đang có và đã từng nghĩ đến. Có lẽ đó là một sản phẩm online hay ý tưởng bạn đã suy nghĩ đến trong rất nhiều năm hay thậm chí là một ý tưởng đã tồn tại trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Hãy làm mới và biến nó thành một ý tưởng tuyệt vời.

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 1

Nên bán sản phẩm gì khi bán hàng online?

Thông thường việc bán sản phẩm gì là chúng ta sẽ phải đi nghiên cứu nhu cầu của thị trường. Thị trường cần gì, thiếu cái gì thì ta bán cái đó. Hãy nhớ đặt ra những câu hỏi như:

  • Sản phẩm bạn đang nghĩ tới là gì?
  • Cơ hội để bán nó có khả quan?
  • Thị trường có tiềm năng?
  • Sức cạnh tranh của bạn như thế nào só với đối thủ?

Ví dụ: Ý tưởng tìm ra mặt hàng online để bán của mình như sau

Mình rất yêu thích làm bánh và tạo cho những chiếc bánh của mình có hình dễ thương, ngộ nghĩnh. Rồi mình tìm hiểu trên các groups Facebook, diễn đàn… thì thấy rất nhiều các mẹ, các chị có cùng sở thích như mình, trong khi các shop bán khuôn bánh, hay các nguyên liệu làm bánh lại vô cùng khan hiếm. Vậy là mình quyết định mở shop cung cấp nguyên liệu và khuôn làm bánh. Mình nhập hàng, tạo website và bắt đầu kinh doanh sản phẩm.

2. Mặt hàng kinh doanh xuất phát từ nhu cầu thị trường

Thị trường thiếu gì, cần gì thì ta đáp ứng cái đó để giải quyết nhu cầu. Nhưng làm sao để biết thị trường đang cần gì? Bạn sẽ cần dựa vào các bản báo cáo trực tuyến, các công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm như Google trend…

Google trend là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm ý tưởng sản phẩm là các loại báo cáo về xu hướng tiêu dùng hàng đầu của khách hàng mua hàng trên mạng trong nước và trên cả thế giới. Dựa vào đó, bạn biết được những gì đang diễn ra và sẽ diễn ra trên thị trường để đi trước một bước, tạo ra sự mới mẻ mà trước đây có thể bạn đã không hề biết tới, từ đó tạo ra danh sách các sản phẩm, dịch vụ và bắt đầu những trải nghiệm mới trong quá trình kinh doanh trực tuyến của mình.

10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online 3

Hình 4: 10 nơi giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh online

Sau đây là một số đơn vị báo cáo hàng đầu trên thế giới mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và dựa vào:

– Trend Watching: Đây là một trang web độc lập cung cấp các xu hướng tiêu dùng hứa hẹn nhất dựa trên các cuộc khảo sát nhu cầu toàn cầu với một đội ngũ các chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia như London, New York, Singapore, Sydney và Lagos…

– Trend Hunter:  Đây là một cộng đồng lớn với mạng lưới toàn cầu của hơn 137.000 thành viên và 3.000.000 người hâm mộ, nơi cung cấp cho bạn những nguồn cảm hứng dồi dào trong kinh doanh online.

– Springwise: Nơi có hàng triệu ý tưởng kinh doanh trải rộng trên toàn cầu, những ý tưởng mới, xu hướng và những câu chuyện. Bạn có thể đăng ký tiếp nhận miễn phí các bài viết hàng ngày và bản tin hàng tuần của họ.

(Tổng hợp từ www.shopify.com)

Nên bán online sản phẩm gì bây giờ? Làm sao để tìm được mặt hàng online dễ bán?
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay