10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm trong kinh doanh online (P3)

10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm trong kinh doanh online (P3)

Vậy là chúng ta đã cùng tham khảo 6 trong số 10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm trong kinh doanh và quản lý bán hàng online tại 2 phần trước. Nhưng đừng vội rời đi, vẫn còn 4 nguồn ý tưởng độc đáo khác đang đợi bạn trong phần cuối cùng này.

Xem lại: 10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm trong kinh doanh online (P1)

sáng tạo ý tưởng kinh doanh 1

7. Thị trường bán buôn B2B

Sẽ thật thiếu sót khi danh sách 10 nguồn ý tưởng này lại bỏ qua các trang bán buôn lớn hiện nay như Alibaba. Những website như thế có hàng ngàn sản phẩm khác nhau, bạn có thể tham khảo để biết mặt hàng nào đang bán chạy nhất, giá cả rẻ nhất. Và nếu mới bắt đầu kinh doanh online thì đây cũng có thể là nguồn hàng lý tưởng cho bạn, mua càng nhiều giá càng rẻ. Một số website bán buôn B2B phổ biến là:

– Alibaba

Đây là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất thế giới, sánh ngang cùng Amazon và eBay. Alibaba kết nối người tiêu dùng trên toàn thế giới với các nhà bán buôn và nhà sản xuất chủ yếu đến từ châu Á. Hầu như mọi thứ bạn cần đều có thể tìm kiếm trên Alibaba.

– Tradekey

– Global Sources

– Made-in-China

8. Chợ tiêu dùng trực tuyến

Bên cạnh những trang bán buôn B2B lớn như Alibaba thì bạn có thể tìm đến các chợ tiêu dùng trực tuyến để tìm cảm hứng cho sản phẩm mới. Có cả triệu sản phẩm được rao bán ở đây, từ đồ có giá trị chưa đến 1$ đến hàng nghìn $, hãy thử phân tích xem xu hướng mua bán trao đổi của mọi người ở đây thế nào.

eBay

eBay là website đấu giá trực tuyến lớn nhất dành cho người tiêu dùng. Dường như mọi loại sản phẩm đều có ở đây.

Amazon

Amazon là một ông lớn bán lẻ trực tuyến, điều mà ai cũng công nhận. Chuyên mục Amazon Bestsellers tập hợp các sản phẩm có doanh số lớn nhất được cập nhật hàng giờ. Còn Amazon Movers and Shakers là bảng xếp hạng những người có doanh số bán hàng lớn nhất trong 24 giờ qua.

Kickstarter

Đây là website tài trợ cộng đồng lớn nhất hiện nay. Chuyên mục Kickstarter Discover sẽ tập hợp các dự án, tài trợ, nhân sự và nhiều tùy chọn khác.

Etsy

Etsy là nơi chuyên cung cấp những mặt hàng thủ công, trong đó Etsy Trending Items sẽ hiển thị những mặt hàng đang nằm trong xu hướng hiện tại.

AliExpress

AliExpress là một website khác của Alibaba, cho phép bạn đặt hàng với số lượng nhỏ. Tương tự những trang web trên, AliExpress Popular là chuyên mục tập hợp những sản phẩm được mua về nhiều nhất.

ý tưởng sản phẩm cho kinh doanh online 6

9. Diễn đàn cộng đồng

Reddit là một diễn đàn rất lớn chuyên đăng tải những tin tức tổng hợp trên mạng xã hội. Chính Reddit tự mô tả mình là một trang có sức ảnh hưởng thuộc hàng đầu trên Internet. Reddit có hàng ngàn “subreddits” là những chuyên mục phụ bao gồm các chủ đề khác nhau với nội dung riêng. Khi tham khảo các subreddit bạn có thể tìm thấy nhiều cảm hứng hoặc ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm mới.

Dưới đây là một số subreddit tập trung một số ý tưởng sản phẩm:

– Buy It For Life:

Bao gồm những sảm phẩm thiết thực, bền và đảm bảo chất lượng

– Shut Up And Take My Money:

Những ý tưởng thú vị, thông minh và hữu ích

Ngoài ra còn có một số subreddit của Amazon như:

– The Best of Amazon

– The Best of Amazon Canada

– The Best of Amazon UK

– Find It On Amazon

10. Instagram

Instagram không phải là chỉ là nơi để mọi người đăng ảnh tự sướng, nó còn là nguồn khơi gợi cảm hứng và tìm hiểu xu hướng sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Bởi vì nó tập hợp hình ảnh của hàng triệu người trên thế giới, bạn sẽ biết hiện nay người ta thích ăn gì, mặc gì, dùng gì.

Có một số cách để khai thác Instagram như sau:

Hashtag

Hashtag là tập hợp những từ khóa được dùng dưới dạng #(nội dung), khi bạn nhấp vào đó một bảng liệt kê sẽ hiện ra. Hastag nào càng phổ biến thì càng cho thấy xu hướng người dùng hiện tại.

Product Curation Accounts

Như vậy chúng ta đã đi hết 10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm cho kinh doanh online, hi vọng rằng bạn sẽ sớm tung ra thị trường những sản phẩm độc đáo của mình.

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

10 nguồn khai thác ý tưởng sản phẩm trong kinh doanh online (P3)
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì