10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P1)

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P1)

Bất kỳ ngày nào đối với một doanh nghiệp cũng có thể là ngày tốt nhất hoặc tồi tệ nhất, hoặc là cả hai điều này xảy ra cùng lúc. Do đó, căng thẳng là không thể tránh khỏi và bạn phải học cách đối mặt với nó. Điểm khác biệt giữa một người thành công với những người khác không nằm ở chỗ họ gặp phải bao nhiêu thách thức và giành chiến thắng bao nhiêu lần trong các cuộc đối đầu như thế, mà là nằm ở chỗ họ đối mặt với thách thức như thế nào và đạt được gì sau cả những thất bại.

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng

 

Kỹ năng giải quyết căng thẳng có thể nằm ở yếu tố bẩm sinh, nhưng nó cũng là một kỹ năng có thể được xây dựng và phát triển dần dần. Sau đây là 10 cách mà các doanh nhân thành công đã làm mỗi khi đối mặt với những căng thẳng khác nhau. Bạn có thể theo dõi và học hỏi họ nhé!

1. Luôn suy ngẫm về cái chết và làm những điều thực sự ý nghĩa

Cameron Herold, tác giả của quyển sách “Double Double”, một doanh nhân, huấn luyện viên CEO người Canada và cũng là diễn giả nổi tiếng toàn cầu, chia sẻ:

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng 1

Cameron Herold, một doanh nhân, huấn luyện viên CEO người Canada và cũng là diễn giả nổi tiếng toàn cầu

 

“Vào tháng Giêng năm 2000, khi nhận thấy có vị kim loại là lạ trong cổ họng, tôi gần như đã sụp đổ và đưa doanh nghiệp của mình rơi vào sự nguy hiểm. Nhưng thực tế là, 95% những căng thẳng như thế không có thực mà chỉ là do chúng ta tự tưởng tượng ra cho chính mình mà thôi.

 

Sau trải nghiệm đó, tôi đã dần tập cho mình thói quen của người thành công là lạc quan, luôn giữ niềm tin trong cuộc sống. Tôi bắt đầu suy ngẫm về cái chết, và nhận ra rằng việc cần làm là kiếm tiền để có thể tận hưởng cuộc sống. Thực tế là đã có hàng chục nghiên cứu tìm ra rằng nhận thức đúng về cái chết có thể giúp bạn giảm được căng thẳng, chăm sóc cho sức khỏe tốt hơn, tăng lòng vị tha và giảm cả tỷ lệ ly hôn.”.

 

Cameron Herold luôn dành thời gian trong ngày để làm những điều thực sự quan trọng và ý nghĩa, chẳng hạn như đi đến phòng tập thể dục, đi bộ mỗi buổi sáng hay trò chuyện với vợ của mình,… Chính điều đó đã giúp ông giữ được tinh thần sảng khoái mỗi ngày để giảm tránh và đối diện với những áp lực khác nhau.

2. Đưa ra cho bản thân lý do không thể từ bỏ

Doug Conant, cựu CEO của Fortune 500, Campbell’s Soup, hiện là người sáng lập và kiêm nhiệm vị trí CEO của Conant Leadership, cho biết:

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng 2

Doug Conant, cựu CEO của Fortune 500, Campbell’s Soup, hiện là người sáng lập và kiêm nhiệm vị trí CEO của Conant Leadership

 

“Trong các quyết định của mình, tôi thường xuyên đề cập đến nhiệm vụ cá nhân, bao gồm một ý định rõ ràng và những hướng dẫn cụ thể cho hành động. Chỉ khi bạn gắn mình vào trách nhiệm liên quan đến cả những người khác, tức là đưa ra cho bản thân mình một lý do chính đáng để tiếp tục thì bạn mới không bao giờ bỏ cuộc.

 

Đặc biệt, Doug Conant còn có thói quen tâm sự và chia sẻ với những người gần gũi nhất. Điều đó giúp ông cảm thấy có trách nhiệm với họ, cũng như trách nhiệm hơn với bản thân mình.

3. Kích thích tâm trạng nhờ một chút sự giúp đỡ từ YouTube

Benji Rabhan, người sáng lập của AppointmentCore, chia sẻ:

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng 3

Benji Rabhan, người sáng lập của AppointmentCore

 

“Cá nhân tôi thích xem video hài kịch ngắn trên YouTube để có thể cười thành tiếng. Tôi đã tìm ra giải pháp này để giải tỏa căng thẳng và cảm thấy tích cực hơn rất nhiều. Trong một nghiên cứu về vấn đề này, một nhóm nhà khoa học đã chứng minh rằng phim hoạt hình hài hước có khả năng kích hoạt một khu vực liên quan trong não tăng cường điều tiết hormon dopamine giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng của con người.”.

4. Lên kế hoạch cho cảm xúc của bạn

Sevetri Wilson, Giám đốc điều hành của Solid Ground Innovations, cho biết:

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng 4

Sevetri Wilson, Giám đốc điều hành của Solid Ground Innovations

 

“Tôi độc thân, không có con cái, cả bố và mẹ tôi đều đã qua đời, và tôi là CEO của một công ty do chính mình thành lập. Do đó, việc có một nguồn cảm hứng ngày ngày làm động lực và giúp bản thân vượt qua được những khó khăn, căng thẳng, áp lực là điều vô cùng quan trọng.

 

Chính vì vậy, tôi đã tạo ra 30 – 90 chủ đề truyền cảm hứng để áp dụng mỗi ngày. Chẳng hạn như:

 

– Nhấn mạnh mục tiêu và quyết tâm của mình trong 10 phút trước khi bắt đầu một ngày mới.

 

– Đọc một vài trang trong cuốn sách giúp tạo động lực trong 50 ngày mang tên “Strength for Every Moment” được viết bởi T. D. Jake.

 

– Theo dõi trang cá nhân của những chuyên gia tạo cảm hứng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tôi thực sự thích trang Beats Reloaded, drtiffanybrown, và @joelosteen.

 

– Tham gia vào các dự án cộng đồng, chẳng hạn như ăn chay và cầu nguyện 3 lần một ngày trong 30 ngày liên tiếp.

 

Chỉ đơn giản là tôi có thể thực hiện chúng cố định mỗi ngày và thực sự cảm thấy thoái mái vì điều đó.”.

5. Nụ cười giúp tạo năng lượng

Jason Duff, người sáng lập và CEO của COMSTOR Outdoor, chia sẻ:

 

10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng 5

Jason Duff, người sáng lập và CEO của COMSTOR Outdoor

 

“Trong năm qua, đã có rất nhiều lý do khiến tôi không muốn mỉm cười. Tôi đã mất một người cố vấn quan trọng trong cuộc sống của mình. Tôi phải đối phó với vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn nghĩ rằng cách thức dễ dàng nhất và tuyệt vời nhất, điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng nên làm khi cuộc sống đối mặt với đầy thách thức là hãy mỉm cười. Nụ cười có một sức mạnh to lớn, có thể biến đổi tâm trạng của cả người thực hiện và những người nhìn thấy nó.

 

Hiện nay, nụ cười dường như đã trở thành một chỉ số để tôi đánh giá cuộc sống của mình. Sẽ là một dấu hiệu xấu nếu một ngày nào đó, nhân viên của tôi không còn mỉm cười khi nhìn thấy nhau, và thậm chí là khi tôi không còn mỉm cười với người khác nữa.”.

 

Đón đọc: “10 cách thức tuyệt vời mà người thành công đối mặt với căng thẳng (P2)”.

 

(Tổng hợp từ www.businessinsider.com)

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P1)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay